>> xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà tại hà nội
NGUYÊN LIỆU
+ Cá kèo : 200g
+ Củ cải trắng : 150g
+ Rau mầm : 50g
+ Hành tím : 3 củ
+ Dưa leo : 1 trái
+ Ớt sừng : 1 trái
+ Húng lủi, húng cây
+ Tỏi phi, mè rang
+ Tỏi ớt băm
+ Nước mắm, đường, dầu ăn
+ Giấm gạo
1. Sơ chế:
– Cá kèo chiên với ít dầu ăn cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cắt khúc ngắn.
– Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột, cắt lát xéo bằng dao răng cưa. Củ cải trắng và hành tím bào lát mỏng, ngâm trong nước có ít Giấm gạo và muối khoảng 5 phút, xả lại với nước, để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ.
– Pha nước mắm: Khuấy tan 3M đường với 3M Giấm gạo, 3M nước mắm, 1m tỏi băm và 1m ớt băm.
2. Cách làm:
– Trộn đều dưa leo, củ cải, hành tím, ớt cắt sợi và rau thơm với 2/3 lượng nước mắm trộn gỏi.
– Cho gỏi trộn ra dĩa, xếp rau mầm xung quanh, rắc thêm mè rang, tỏi phi và cá kèo chiên lên trên. Cuối cùng rưới thêm phần nước mắm trộn gỏi còn lại.
3. Thưởng thức:
– Dùng làm món khai vị.
Mẹo hay:
– Nên chiên cá kèo vàng giòn để món ăn ngon hơn.
– Ngâm củ cải với muối và Giấm gạo để củ cải không bị hăng.
Món gỏi cá kèo với thịt cá kèo vàng giòn kết hợp với dưa leo, rau mầm chua chua ngọt ngọt thật là hấp dẫn. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé các bạn. Chúc các bạn thành công với món gỏi cá kèo!
0 comments:
Post a Comment