+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday 29 February 2016

Thịt thăn sốt chua ngọt thơm ngon đậm vị.

17:29

Share it Please
Miếng thịt chua chua ngọt ngọt đậm đà tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người. Cực tiện lợi và nhanh cho món thịt lợn sốt chua ngọt ngon cơm. Cùng tham khảo công thức chế biến dưới đây nhé!
Thời gian chế biến nhanh gọn, nguyên liệu dễ kiếm, nhưng không phải vì thế mà thịt thăn sốt chua ngọt mang lại hương vị "tàm tạm" đâu nhé! Vị đậm đà, chua ngọt cay cay của miếng thịt, thơm lừng của vừng rang sẽ "tốn cơm" nhà bạn lắm đây.


Nguyên liệu làm thịt thăn sốt chua ngọt
+ Thịt thăn: 400g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bột mỳ: 3 thìa
+ Cần tây: Vài nhánh
+ Bột canh: 2 thìa
+ Hạt tiêu: 1 thìa
+ Vừng đã rang chín: Một ít
+ Gừng: Vài lát
+ Đường: 1 thìa
+ Nước tương cà chua ketchup
Cách làm thịt thăn sốt chua ngọt
Bước 1: Cần tây rửa sạch, lấy phần thân cắt thành những khúc ngắn vừa phải.
Bước 2: Cho cần tây vào nồi luộc qua, thêm chút muối và vài giọt dầu ăn.
Bước 3: Cần tây chín thì vớt ra, xếp lên đĩa như hình.
Bước 4: Thịt thăn rửa sạch, thái miếng hình con chì nhưng dày hơn. Thịt nên để trong tủ lạnh rồi mới đem ra thái, như vậy thái sẽ dễ dàng hơn.
Bước 5: Ướp thịt với bột canh, hạt tiêu, gừng trong 10 phút.
Bước 6: Sau đó ướp cùng lòng trắng trứng và bột mỳ.
Bước 7: Đổ dầu ngập chảo, dầu sôi thì thả thịt vào chiên hơi vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 8: Đổ tương cà chua vào chảo, thêm đường, giấm, nửa bát nước, rồi đun sôi khoảng 1 phút thì đổ vừng đã rang chín vào.
Bước 9: Thả thịt vào chảo, đảo đều tay cùng nước sốt, đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 10: Xếp thịt vào đĩa và thưởng thức.

Thật đơn giản phải không nào! Chúc các bạn một tuần mới đầy hứng khởi và ngon miệng với món thịt thăn sốt chua ngọt nhé!
>> xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà

0 comments:

Post a Comment