+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 15 May 2014

Cách làm gà luộc kiểu mới cực ngon

19:17

Share it Please

Gà luộc thì chắc các mẹ nào cũng biết làm rồi đúng không ạ? Nhưng gà luộc theo kiểu truyền thống gà ăn sẽ không ngon, mặt khác ăn nhiều sẽ ngán món gà này. Tin tức ẩm thực chia sẻ các bạn cách làm món gà luộc kiểu mới. Chắc chắn các mẹ sẽ được khen với món ngon này, đĩa gà cho ra sẽ hết vèo ngay.


Nguyên Liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà luộc kiểu mới:

- 1/2 con gà

- Một nắm lạc và vừng rang chín

- Gừng

- Hành lá

- Gia vị: ½ thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ớt, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước dùng gà, 1 muỗng cà phê tương mirin, 1 muỗng cà phê xì dầu
Cách làm:

Gà sau khi sơ chế, rửa sạch, bỏ vào nồi. Thêm nước xâm xấp mặt gà rồi bắc lên bếp. Thêm hành lá, nhánh gừng đập giập, chút xíu muối và 1 muỗng canh rượu trắng. 

Khi nước sôi khoảng 5 phút, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 10 phút (đậy kín vung) hoặc cho đến khi xâm thử tăm vào miếng thịt gà, thấy xâm thịt dễ dàng và nước gà tiết ra không còn màu hồng là được.

Vớt gà bát nước mát cho gà săn lại hoặc cho gà vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi gà nguội hẳn mới lấy ra. Mẹo nhỏ này giúp gà luộc trông căng mọng mà màu sắc cũng tươi tắn, đẹp mắt.

Cho nước tương mirin, xì dầu, nước dùng gà, dầu ớt, dầu mè, tiêu xay, đường, giấm vào bát trộn, trộn cho đến khi đường tan hoàn toàn. Lượng gia vị dùng để trộn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn sao cho vừa miệng.

Chặt gà thành miếng dài nhưng mỏng vừa ăn, xếp ra bát nông hoặc đĩa sâu lòng, rắc vừng, lạc và hành lá thái nhỏ lên trên mặt. Xối hỗn hợp vừa trộn lên trên mặt.

Vẫn là món gà luộc quen thuộc nhưng với chút biến tấu trong cách luộc và xối sốt, bạn có thể thưởng thức thịt gà theo cách mới mẻ và thú vị. Nếu kiếm được gà ngon thì gà xối sốt tuy giản dị ở cả cách làm lẫn nguyên liệu nhưng vị ngon nó mang lại thì vô cùng đặc biệt.

Sự tổng hòa của vị chua chua của giấm, vị cay từ ớt, vị đậm đà từ nước tương, giòn thơm từ lạc, bùi béo của vừng và dai ngọt của thịt gà chắc hẳn sẽ góp thêm hương sắc cho mâm cơm thường nhật của gia đình bạn hay khi đãi khách.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách luộc gà này nhé!
Sưu tầm bởi: Tin tuc am thuc 24h
Dịch vụ
Dịch vụ nấu cỗ tại nhà
Nấu tiệc tân gia
Nấu cỗ cưới

4 comments:

  1. Muốn ăn 1 miếng quá

    Bờm Ngô – Nhân viên trang trí Đám Cưới
    -------------------------------------------------------------------
    Xem chi tiết về Cách trang trí nhà ấn tượng trong ngày đám cưới đám hỏi
    Hoặc Cach trang tri nha an tuong trong ngay dam cuoi dam hoi

    ReplyDelete
  2. Đói bụng rùi nè

    Quyên Võ – Wedding Designer
    -------------------------------------------------------------------
    • Xem chi tiết về Bí quyết trang trí tiệc cưới bằng hoa giấy đẹp
    • Hoặc Bi quyet trang tri tiec cuoi bang hoa giay dep

    ReplyDelete
  3. Đang đói bụng mà gặp cảnh này

    Phong Linh – Film Editor
    -------------------------------------------------------------------
    Xem chi tiết về Dạy nghề dựng phim cưới phóng sự
    Hoặc Day nghe dung phim cuoi phong su

    ReplyDelete
  4. Quang Trần – Thiết kế album cưới
    -------------------------------------------------------------------
    Xem chi tiết về Chụp hình cưới tại Mũi Né
    Hoặc Chup anh cuoi tai Mui Ne

    ReplyDelete