Đậu
phụ Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc với hương vị thơm ngon,
cay cay, đậu phụ non mềm mịn, nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn. Món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh. Cùng đặt cỗ tại nhà
tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Chuẩn
bị:
Đậu
phụ non 500 gr
Thịt
lợn xay 100gr
1-2
quả ớt khô hoặc tươi
3
thìa nhỏ ớt bột
Mộc
nhĩ và nấm hương, hành củ,
Gia
vị: 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa dầu hào và 1 thìa nhỏ nước mắm.
Cách
làm:
Bước
1: Đậu phụ non thái thành những miếng vuông to gấp đôi quân cờ. Mộc nhĩ, nấm
hương rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi cho mềm, vớt ra để cho ráo nước.
Bước
2: Tiếp theo, thái hành củ, mộc nhĩ và nấm hương theo kiểu thái hạt lựu.
Bước
3: Sau đó, cho mộc nhĩ, nấm hương và hành đã thái vào chảo nóng có dầu rán, xào
cho se lại, rồi tiếp tục cho thịt băm vào xào cùng.
Bước
4: Khi thịt đã chín, bắt đầu cho: dầu hào, ớt bột (hoặc sa tế), đường và cho 1
bát nhỏ nước sôi vào đun đến khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi lại thì cho đậu phụ
non vào đun đến khi hỗn hợp sốt bắt đầu sệt lại là được.
Trang
trí: Cho đậu phụ Tứ Xuyên ra đĩa sâu lòng, cho thêm chút ớt bột, ớt quả khô và
rau mùi vào sẽ hấp dẫn và ngon hơn.
Hi
vọng bài viết trên giúp bạn có được món ăn ngon.
Chúc
bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment