+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday 14 August 2015

Cách làm cơm rang tơi ngon

01:12

Share it Please
Sáng nay còn nhiều cơm nguội trong tủ lạnh quá nên mình quyết định mang ra rang nốt. Công thức này mẹ mình hay làm nên mình học lỏm được nên muốn chia sẻ với cả nhà. Đây là chảo cơm mình vừa rang sáng nay, vẫn còn nóng hổi đấy
Để cơm được tơi săn thì hoặc nấu cơm khô, hoặc để cơm trong tủ lạnh qua đêm rồi mang ra vò tơi cơm.
Xem thử, bí quyết rang cơm ngon để hạt cơm tơi, vàng ruộm cực kì hấp dẫn như ngoài quán ăn nhé!
Nguyên liệu:

 3 bát con cơm trắng
 4 lòng đỏ trứng
 Ít hành lá
 Ít dưa chua
 100g thịt ngao
 Gia vị: 10ml xì dầu; 5ml giấm, ít muối
Cách chế biến

Bước 1:

- Điều quan trọng nhất để có món cơm rang ngon, đó chính là cơm phải được nấu từ gạo ngon. Khi nấu cơm chín đều, không ướt, không khô mà dèo mềm thơm. Hạt cơm chín đều, không ướt, không khô mà có độ dẻo nhất định. Khi cơm vừa chín tới, bạn phải múc ra tô và dùng thìa đánh rời hạt cơm, để nguội.

Bước 2:

- Tiếp theo tách lòng đỏ trứng, cho vào một ít muối.

Bước 3:

- Cơm tơi, bạn rưới lòng đỏ trứng vào, đeo bao tay đảo để hạt cơm quyện đều với trứng, hoặc cũng có thể dùng thìa để đảo, khuấy đều sao cho trứng bao được hết hạ cơm.

Bước 4:

- Đem xắt nhỏ dưa chua và hành lá. Dưa chua thì bạn nhớ vắt nước và xào sơ qua trước.

Bước 5:

Sau khi rửa sạch ngao thì đem luộc chín, tách vỏ lấy thịt ngao, thấm kho hết nước trên thịt ngao.

Bước 6:

- Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, đun nóng.

- Dầu vừa nóng, cho cơm đã trộn đều với trứng vào, nhanh tay đảo đều cơm. Tránh để dầu sôi quá, khi cho cơm vào sẽ cháy, hạt cơm bết lại. Để lửa nhỏ, đảo đều cơm trong chảo.

- Cơm tơi, cho dưa chua vào, tiếp tục đảo.

Bước 8:

- Tiếp theo cho thịt ngao, nêm nếm gia vị: xì dầu, đường, cho vừa miệng. Xì dầu là một trong những gia vị khiến cơm rang ngon, cơm mềm và thơm hơn rất nhiều.

- Khi hạt cơm tơi và săn lại, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào. Nếu thích ăn cơm giòn, thì bạn canh thời gian rang cơm lâu hơn nhé.

- Từng hạt cơm rang bóng bẩy, tơi đều rất hấp dẫn, màu vàng và thơm của trứng quyến rũ, khiến bạn chỉ muốn ăn ngay lập tức. Dùng kèm tương ớt hay rắc thêm ít tiêu đều ngon.

 Chúc các bạn hài lòng với bí quyết rang cơm này nhé!

0 comments:

Post a Comment