+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 2 April 2015

Cách làm nộm bông cải thịt nguội

01:56

Share it Please
Với những nguyên liệu đơn giản nhưng giàu chất dinh dưỡng như bông cải, khoai tây, cà rốt… kết hợp với thịt nguội tạo ra hương vị mới lạ, thơm ngon, thích hợp giải nhiệt vào mùa hè.

Nguyên liệu
Bông cải xanh: 50gr
Bông cải trắng: 80gr
Cà rốt: 50g
Khoai tây: 50g
Cần tây: 50g
Thịt nguội: 100g
Hành tây: 1/2 củ
Muối, tiêu
Xốt Mayonnaise LISA (hoặc xốt Mayonnaise )
1. Sơ chế
- Khoai tây gọt vỏ, cắt khối vuông, cho vào nước lạnh để không bị đen. Cà rốt gọt vỏ, cắt khối vuông. Bông cải trắng, bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước có pha ít muối. Hành tây cắt lựu. Cần tây tước xơ, cắt hạt lựu.
- Thịt nguội cắt miếng vuông như các loại rau củ.
2. Thực hiện
- Đun sôi nước, luộc lần lượt các loại rau củ: cà rốt, khoai tây, 2 loại bông cải. Khi rau củ chín, vớt ra cho vào tô nước lạnh.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thố trộn, cho một ít muối, 1/3m tiêu. Trộn đều. Cho 5M xốt Mayonnaise vào trộn đều.
- Cho ra dĩa, cho thêm 2M xốt Mayonnaise để tăng vị béo và trộn lại lần nữa.
*Mách nhỏ
- Khoai tây sau khi cắt ngâm vào nước sẽ không bị đen.
- Các loại rau củ sau khi luộc cho ngay vào nước lạnh để giữ được độ giòn và màu sắc tươi ngon.
- Khi luộc rau củ nên đậy nắp để hạn chế mất Vitamin.
Nguồn: Sưu tầm
>> Nấu cỗ tại nhà

0 comments:

Post a Comment