Rau muống xào là món ăn quen thuộc, chỉ thêm chút mắm ruốc và ít gia vị, bạn đã tạo ra hương vị mới cho món rau muống xào quen thuộc, vừa đậm đà vừa bắt cơm. Cách làm rau muống xào mắm ruốc tương tự như cách làm rau muống xào tỏi, chỉ cần biến tấu thêm chú mắm ruốc là mẹ đã thành công với mong muốn tăng thêm khẩu phần rau cho cả nhà rồi. Món rau đậm đà hơn với hương vị mới góp phần không nhỏ trong việc kích thích vị giác của người thưởng thức. Nếu không tin, bạn hãy xem cách chế biến và thành phẩm món ăn này đem lại nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Rau muống hạt: 300g
+ Thịt ba rọi: 100g
+ Mắm ruốc
+ Dầu ăn
+ Sả xay, ớt băm, tỏi băm
+ Muối
+ Đường
+ Bột ngọt
1. Sơ chế:
– Rau muống lặt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Thịt ba rọi cắt sợi, ướp với 1m đường vá 1m Bột ngọt, để thấm.
– Đun sôi 1,5 lít nước, nêm 1M dầu ăn và ½ M muối, cho rau muống vào trụng nhanh, xả nước lạnh, để ráo.
2. Cách làm:
– Xào thịt với ít dầu cho tươm mỡ, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng, thêm 3M mắm ruốc vào xào thơm, cho rau muống vào xào nhanh với lửa lớn, rau vừa chín thì tắt bếp.
3. Thưởng thức:
– Cho rau muống xào ra dĩa, dùng nóng với cơm
Mẹo:
- Nên chọn rau muống hột, luộc rau muống trong nước có ít dầu ăn và muối để rau được xanh hơn.
Rau muống xào mắm ruốc giàu vitamin C rất tốt cho sức khỏe nêm bạn hãy thường xuyên làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú thay vì làm rau muống xào tỏi thông thường, chắc chắn bữa cơm của cả gia đình bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy! Chúc bạn làm rau muống xào mắm ruốc thành công!
0 comments:
Post a Comment