+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday, 1 April 2014

Chả cá áp chảo

19:48

Share it Please
Món ngon mỗi ngày- Cuối tuần hãy bổ sung thêm món ngon vào thực đơn của gia đình bạn nhé, chả cá áp chảo sẽ là món ăn đứng ở top đầu trong danh sách của bạn đó, nó khá dễ làm mà lại cung cấp một nguồn dinh dưỡng lớn cho cơ thể, hãy chế biến món ăn ngon cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.
 Nguyên liệu chuẩn bị:

    300 g cá thác lác hay cá thu.
    Tỏi, hành tím, bột nghệ, gừng .
    Gia vị: Muối, tiêu, đường, ớt bột.
    Lá chuối.

Thực hiện làm món chả cá áp chảo như sau:

Bước 1: Đầu tiên cá nạo lấy thịt, bỏ xương.

Bước 2: Ta đem hành, tỏi, gừng băm nhuyễn. Lá chuối lau sạch rồi hơ nóng cho mềm.

Bước 3: Trộn cá với muối, tiêu, đường, ớt bột, bột nghệ, hành, tỏi, gừng. Sau đó nhồi hỗn hợp trên thật kỹ.

Bước 4: Chia cá thành từng viên, cỡ bằng quả chanh nhỏ.

Bước 5: Cho cá vào lá chuối, gấp hai bên lá và 1 đầu lá lại rồi vuốt dẹp. Gấp nốt đầu lá còn lại.

Bước 6: Đặt cá lên vỉ nướng cho đến khi cá chín thơm. Có thể cho cá vào chảo với một ít dầu và áp chảo cho chín.

Vậy là xong rồi, món chả cá chấm với nước mắm ớt, không pha chua ngọt rất ngon đấy nhé.

Chúc cả gia đình ngon miệng với món ăn mới mẻ này !
Nguồn ST

0 comments:

Post a Comment