+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday, 14 January 2015

Cách làm banh quy chim bồ câu

00:53

Share it Please
Tin tức ẩm thực- không quá khó để làm bánh quy thơm ngon đâu nhé, bạn có thể tham khảo qua 1 vài công thức dưới đây để trổ tài khéo tay


Bánh quy bơ hình chim bồ câu
Thay vì mua cho bé những món bánh quy ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm các loại bánh với hương vị mà bé thích.

Nguyên liệu:

- 200g bột mỳ
- 110g đường
- 6 muỗng canh bơ không muối, để ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng to, để ở nhiệt độ phòng
- 1 muỗng cà phê bột nở

Học làm bánh quy cho bé ăn vặt1
Bé sẽ rất thích thú với những chiếc bánh quy hình con vật

Cách làm:

- Để làm bánh quy hình chim bồ câu, bạn có thể cắt bìa cứng hình chim như thế này.

- Rây bột mỳ vào bát.

- Trong máy trộn, đánh đều đường với bơ ở tốc độ cao từ 2 – 3 phút.

- Thêm trứng vào đánh tiếp.

- Thay đổi que đánh khác. Thêm bột mỳ và bột nở rồi trộn ở tốc độ chậm cho tới khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

- Viên phần bột thành viên tròn rồi bọc trong màng bọc thực phẩm. Cho khối bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 350oF (177oC). Cán khối bột mỏng khoảng 0,75 cm.

- Đặt tấm bìa hình chim bồ câu lên tấm bột rồi dùng dao cắt theo hình. Đặt các miếng bột bánh quy lên giấy nướng, đặt các miếng bột bánh cách nhau khoảng 2,5cm.

Nướng bánh cho đến khi có màu vàng nâu, từ 15 – 20 phút. Sau đó cho bánh ra giá để nguội. Bảo quản bánh quy bơ trong hộp kín để ăn dần.
Nguồn ST

0 comments:

Post a Comment