+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 3 September 2015

Canh chua cá lóc món ngon cho ngày giảm cân

03:01

Share it Please
Miếng thịt cá săn chắc, nước canh chua thanh mát pha lẫn vị ngọt dịu sẽ là món ăn ngon và lành mạnh cho bữa ăn giảm cân của bạn.

Cá lóc là một loại thực phẩm rất lành mạnh giàu dinh dưỡng nhưng chứa ít calo và không chứa chất béo. Món canh chua cá lóc mang đến cho bạn vị chua ngọt rất hấp dẫn. Thành phần món ăn chủ yếu là các loại rau chứa nhiều chất xơ và cá lóc chứa nhiều chất đạm, canxi sẽ giúp bạn vừa được ăn ngon miệng, vừa đủ dinh dưỡng lại không lo về cân nặng.
Nguyên liệu:

- 500g cá lóc cắt khúc
- 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào
- 200g đậu bắp
- 1 cây bạc hà (dọc mùng)
- 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
- Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.
- Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.
Thực hiện:

Bước 1: Làm sạch, sơ chế các loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái lát dứa.
Bước 2: Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Tiếp tục cho cá lóc vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.
Bước 4: Đổ 1.2 lít nước cùng me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.
Bước 5: Thả cà chua, dứa và nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Dọn canh chua cá lóc ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng.
Lưu ý:

- Không nên nấu canh quá lâu, sẽ khiến thịt cá bị rã nát.
- Nếu muốn hương vị thêm đậm đà, có thể thay muối bằng nước mắm nhưng nước canh sẽ không được trong đẹp.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng và không lo tăng cân nhé!
Dịch vụ nấu cỗ cưới chuyên nghiệp

0 comments:

Post a Comment