+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday, 15 September 2016

Mì áp chảo thịt heo cho bữa sáng cuối tuần

20:45

Share it Please
Với món mì áp chảo thịt heo các bạn có thể đãi gia đình mình vào buổi sáng cuối tuần để đổi mới thực đơn nhé! Thịt nạc dăm xào mềm vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn ngọt, không ngán hoà cùng vị nấm rơm đậm đà và sắc vị của rau củ, hứa hẹn mang đến một món ăn thoả mãn cả về khẩu vị lẫn thị giác của thực khách ở nhà mình đấy!
1. NGUYÊN LIỆU
+ Thịt nạc dăm 200g
+ Mì trứng luộc chín 300g
+ Dầu mè 1m
+ Đường, muối, tiêu, dầu ăn
+ Cải ngọt 100g
+ Bắp cải trắng 100g
+ Nấm rơm 100g
+ Cà rốt 50g
+ Dầu hào 1M
+ Hành tỏi băm
+ Boa rô 1 cây
+ Bột ngọt, nước tương 
2. SƠ CHẾ:
– Thịt heo cắt miếng mỏng, ướp với 1M nước tương, 1/3m bột ngọt muối, 1/3m muối, 1/2m đường, 1/3m tiêu và 1M hành tím tỏi băm.
– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m đường, 1/3m bột ngọt và 1/4m muối.
– Bắp cải xắt sợi, boa-rô xắt mỏng, cà rốt tỉa hoa, xắt lát mỏng, cải ngọt xắt khúc. Chần sơ cải ngọt, cà rốt.
3. THỰC HIỆN:
– Mì trứng luộc chín, trộn với 1m dầu mè, xốc đều. Đặt chảo lên bếp, áp chảo đều hai mặt. Trút ra dĩa.
– Phi hành tỏi cho thơm, cho thịt heo vào xào săn, nêm 1M dầu hào, tiếp tục cho nấm rơm, cà chua, bắp cải, cà rốt, cải ngọt vào xào chín. Nêm 2M nước tương. Cho boa-rô vào, đảo đều với thịt và rau củ.
4. CÁCH DÙNG:
Cho thịt lên đĩa mì, dọn chung với nước tương và ớt xắt khoanh.
Mách nhỏ
– Dùng thịt nạc dăm để xào sẽ có độ mềm, hơi giòn không ngán. 
– Trộn dầu mè với mì trước khi áp chảo giúp mì thơm, không bị bết dính.
Cách làm món mùi áp chảo thịt heo thật đơn giản phải không  nào. Thỉnh thoảng các bạn hãy đãi gia đình mình món ngon này nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

0 comments:

Post a Comment