Cá ba sa là một trong những món ăn vô cùng phổ biến của mọi nhà.
Cá ba sa có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: nướng, kho, nấu canh,…
Tuy nhiên để nói món ăn ngon và hấp dẫn nhất được chế biến từ cá ba sa không thể
nói đến món cá ba sa kho tộ. Các bạn cùng tham khảo cách chế biến món ăn thơm
ngon này nhé!
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
- 500 gr cá Ba Sa
- 100 gr thịt ba chỉ nhiều mỡ
- Hành lá, Ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, nước màu.
Các bước thực
hiện:
Bước 1: Cá ba sa làm sạch, để ráo nước rồi ướp. Ướp cá ba sa với đầu
hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường khoảng một tiếng đồng hồ cho cá
thấm đều gia vị..
Bước 2: Thịt ba chỉ mang đi rửa sạch, cắt lát mỏng rồi mang đi ướp,
ướp thịt cũng tương tự như ướp cá.
Bước 3: Xếp cá ba sa và thịt vào nồi, có thể lót đầu hành dưới nồi
cho khỏi bị khét và thêm một ít nước nóng vào lúc nấu cá ba sa.
Bước 4: Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho riu
riu, thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá. Kho cá đến khi cạn
nước là được.
Sau đó rắc thêm tí tiêu, rưới chút dầu ăn cho bóng con cá, thêm
vài lát ớt để nồi cá hấp dẫn hơn.
Với cách làm cá ba sa kho tộ trên, bạn đã có thêm cho mình một món
ăn mới để bổ sung vào thực đơn các món ăn hàng ngày của gia đình rồi. Vào những
ngày mưa gió hay thời tiết se lạnh làm cá ba sa kho tộ ăn cơm thì ngon tuyệt cú
mèo luôn đó nha các nàng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm
ngon này nhé!
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ ngon tại hà nội
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ ngon tại hà nội
0 comments:
Post a Comment