+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday, 16 August 2016

Tự làm bánh dẻo nhân thập cẩm mùa trung thu

02:28

Share it Please
Đối với các mẹ nội trợ, bánh dẻo với cách làm đơn giản không đòi hỏi kỹ thuật cũng như thời gian như bánh nướng nên bánh dẻo thập cẩm được ưa chuộng hơn cả. Bạn nào không có lò nướng thì học cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm nhé, cũng gọi là có tí không khí trung thu cùng các chị em. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nào!


Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo:
- Bột bánh dẻo 250gr
- Bột áo 50gr
- Nước đường bánh dẻo 500gr
- Dầu ăn 3ml
- Nước hoa bưởi     
Nguyên liệu làm nhân bánh


Mứt bí 150gr
Mứt sen 100gr
Lá chanh
Hạt điều rang chín 100gr
Hạt dưa bóc nõn rang chín 100gr
Lạp xưởng luộc chín 150gr
Vừng trắng rang chín 100gr         
Rượu mai quế lộ 10ml
Nước đường bánh dẻo 70gr
Bột nếp bánh dẻo    
Cách làm nhân thấp cẩm cho bánh dẻo
Bước 1: Thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh, lá chanh thái sợi
Bước 2: Cho phần nước đường và rượu mai quế lộ vào trộn đều. Cho từ từ bột nếp vào, vừa cho vừa trộn đều. Các bạn nắm thử nếu các nguyên liệu kết dính với nhau, có thể nắm thành các viên tròn là được.
Cách làm vỏ bánh dẻo
Bước 1: Nước đường cho vào âu thật to, cho dầu ăn, nước hoa bưởi, nước chanh hòa tan.
Bước 2: Chia bột ra thành 3 phần.
- Cho 1/3 số bột vào dùng muôi hoặc spatula khuấy đều.
- Cho tiếp 1/2 số bột còn lại vào, khuấy, trộn cho bột nở và thấm đều vào nước đường, lúc nãy bột vẫn lợn cợn.
- Cho 1/2 số bột khô còn lại vào khuấy đều. Sau đó, cho hết phần bột khô còn lại ra bàn, cho bột ướt ra nhồi với tứng ít một của bột khô. Các bạn nên nhào bột nhẹ nhàng nhưng dứt khoát cho đến khi được một khối bột mềm, mịn và không bị dính tay nữa là được. Để bột nghỉ 10p trước khi đóng bánh
Bước 3: Chia bột và nhân theo tỷ lệ 2:1 ( nhân đã bao gồm trứng muối). Vỏ bánh dàn mỏng, cho nhân vào giữa và dùng tay kéo các mép bột lên sao cho khối bột bao tròn bên ngoài phần nhân.
Bước 5: Đóng bánh: Rắc 1 lớp bột áo thật mỏng vào lòng khuôn để tránh trường hợp bánh bị dính. Cho bột vào khuôn ấn mạnh tay để khối bột đóng lại thành hình. Sau đó nhẹ nhàng gỡ khuôn ra ta sẽ thu được những chiếc bánh dẻo cực kì hấp dẫn.


Thật thú vị khi tự mình làm bánh dẻo cho cả nhà phải không nào. Miếng bánh vừa thơm ngon, dẻo ngọt lại an toàn vệ sinh nữa. các bạn còn chần chừ gì mà không học ngay nhỉ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dẻo thập cẩm thơm ngon này nhé!

0 comments:

Post a Comment