Cánh gà rán là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, với hương
vị thơm ngon, sự kết hợp độc đáo chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ
vô cùng thích thú đó. Cùng tham khảo cách chế biến món cánh gà rán tẩm vừng
thơm ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
- Cánh gà: 500 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Vừng (mè): 1 chén
- Bột năng: 1 chén nhỏ
- Ketchup
- Gia vị: Mật ong, giấm trắng, Muối, bột ớt.
Các bước thực
hiện:
Bước 1: Cánh gà sau khi mua về các bạn chặt làm đôi, sau đó rửa sạch
với nước muối pha loãng rồi vớt cánh gà ra rổ thưa cho ráo nước.
Bước 2: Công đoạn tiếp theo của cách làm cánh gà rán tẩm vừng đơn
giản, các bạn đặt cánh gà vào bát to, sau đó cho thêm muối, hạt tiêu trộn đều
và tiến hành ướp trong vòng 3 giờ đồng hồ cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Tiếp theo, các bạn đập trứng vào bát rồi dùng đũa đánh
tan, không cần phải đánh bông trứng.
Bước 4: Hướng dẫn làm món gà rán tẩm vừng ngon, các bạn lấy cánh
gà đã ướp ra, sau đó cho trứng gà vào đánh tan cho thêm 5 thìa bột năng vào trộn
đều.
Bước 5: Các bạn đeo găng tay chế biến thực phẩm, sau đó trộn đều
cánh gà với trứng và bột năng thật đều. Cho các nguyên liệu gia vị bám đều cánh
gà.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già, rồi đổ cánh
gà vào chiên với lửa to. Các bạn lưu ý chiên đề cho tới khi cánh gà chín vàng đều
cả hai mặt là được nhé. Cho cánh gà ra đĩa to và lót giấy thấm dầu là được.
Bước 7: Cho 3 thìa ketchup cùng mật ong, bột ớt và giấm vào bát
con trộn đều nguyên liệu với nhau. Làm món cánh gà tẩm vừng các bạn cho hỗn hợp
ketchup vào chảo cùng chút nước lọc và đun sôi để tạo thành nước sốt sền sệt.
Bước 8: Cuối cùng, các bạn cho cánh gà đã chiên vào chảo, cho nước
sốt vào đảo đều và bám đều cánh gà thì các bạn rắc vừng vào trộn đều là hoàn
thành xong món cánh gà tẩm vừng rồi đó.
Nếu bạn là người yêu thích những món ăn từ gà thì không nên bỏ qua
món cánh gà chiên tẩm vừng thơm ngon này nhé. Chỉ với một chút biến tấu đơn giản,
các bạn đã có món cánh gà tẩm vừng ngon tuyệt để thưởng thức rồi.
0 comments:
Post a Comment