Mana trà xanh có hương vị đặc trưng thơm ngon, bánh mềm thơm hợp
khẩu vị với mọi người. Mỗi khi mùa hè đến bánh nama trà xanh được các chị em
làm nhiều hơn. Cùng tham khảo cách chế biến món nama trà xanh thơm ngon này
nhé!
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
- 200gr chocolate trắng bào nhỏ
- 10gr bột trà xanh Nhật Bản
- 15gr bơ nhạt
- 80ml kem tươi (whipping cream)
- 20ml đường mật
- 1 hộp nhựa hình vuông
- Giấy nến
Các bước thực
hiện món nama trà xanh:
Bước 1: Đun cách thủy whipping cream khoảng 80 độ C thì rắc bột
trà xanh vào rồi khuấy đều và tắt bếp.
Bước 2: Tiếp theo cho ngay chocolate vào khuấy đến khi chocolate
tan chảy hoàn toàn thì thả tiếp bơ và đường mật vào khuấy đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào hộp nhựa có lót sẵn giấy nến. Cho vào tủ lạnh
khoảng từ 1 đến 2 tiếng đến khi đông là được.
Bước 4: Lấy hỗn hợp đã đong ra rắc đều một ít bột trà xanh lên.
Sau đó, úp khuôn bóc giấy nến và rắc bột trà xanh đều lên mặt còn lại. Cuối
cùng, các bạn dùng dao cắt thành từng viên.
Với 4 bước đơn giản trên là bạn đã có món nama chocolate trà xanh
thơm ngon hấp dẫn mà ai cũng thích rồi đó. Nama trà xanh thơm vị trà xanh, mềm
mềm béo ngậy. Ăn bánh uống một ngụm cà phê nữa thì tuyệt vời nha.
0 comments:
Post a Comment