Đào, dứa là loại quả không những ăn ngon mà khi chế biến chúng
thành nước ép trái cây cũng vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng nhé. Cùng tham khảo
cách chế biến nước ép trái đào dứa ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu
cần chuẩn bị:
– 3 quả đào chín, gọt vỏ, cắt miếng vuông
– 1 chén dứa tươi, cắt miếng nhỏ
– 3 quả chanh, vắt lấy nước
– 2 muỗng canh si rô đơn giản
– 2 chén nước
– 1 cốc đá
– Lá bạc hà tươi, chanh thái lát trang trí
Các bước thực
hiện:
Bước 1: Làm si rô đơn giản bằng cách đun 1 lượng nước cùng với 1
lượng đường bằng nhau trong một chảo vừa, cho đến khi đường tan hết. Sau đó đun
nhỏ lửa từ 1-2 phút. Sau đó tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Bước 2: Cho đào, dứa và 1 cốc nước vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc hỗn
hợp qua rây, lấy nước đào, dứa.
Bước 3: Kết hợp nước ép này với các nước còn lại như si rô đơn giản,
nước cốt chanh trong một bình lớn. Bạn có thể thêm si rô đường nếu muốn. Trước
khi thưởng thức, thêm đào đông lạnh và ít đá.
Trang trí bạc hà, lá chanh thái lát mỏng đính trên miệng cốc. Vậy
là nước ép trái cây của chúng mình đã hoàn thành rồi. Thức ăn vừa thơm ngon lại
tốt cho sức khỏe. Lưu lại ngay để thường xuyên chế biến cho cả nhà thưởng thức
bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment