Cách làm cá rô kho riềng là công thức dân dã để chế biến món kho từ cá rô kết hợp cùng vị cay nồng hương thơm tự nhiên của riềng tươi mang đến món kho ngon mặn mà cho gia đình. Thỉnh thoảng đổi vị cho gia đình với món cá kho bình dị cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho ngày mới. Bữa trưa này bạn đã chuẩn bị thực đơn cho gia đình mình chưa? Nếu chưa hãy nhanh tay cùng nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 cùng vào bếp nhé.
Cá rô kho riềng thơm ngon
Nguyên Liệu
+ 700g Cá rô phi
+ 100g Riềng tươi
+ 1 chút Gia vị nấu ăn
+ 3 quả ớt xanh,ớt chín
+ 1 chút Hành lá
+ 50g Hành khô băm nhỏ
+ 1 chút Dầu ăn
Cách nấu
+ Làm sạch cá, rửa sạch bằng nước và chút muối cho cá bớt tanh.
+ Cắt cá thành khúc rồi cho gia vị vào ướp cá trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
+ Nếu bạn không muốn cắt cá mà để nguyên con thì rạch đường chỉ trên thân cá rồi cho gia vị vào ướp như vậy cá mới ngấm gia vị.
+ Riềng bạn làm sạch sau đó cắt thành các lát mỏng hoặc cắt theo ý bạn nhưng tầm 0,5-1 cm thôi cho ngon nhé.
+ Đun nóng dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm vàng, xếp giềng cắt lát vào đáy nồi rồi xếp cá rô phi vào lên trên riềng, rồi cho một lớp riềng lên trên bề mặt cá nữa, cắt phần ớt xanh vào nồi đun nhỏ lửa.
Cá rô kho riềng
+ Sau khi đun cá 2-3 phút thì mở vung và cho thêm chút nước, thêm gia vị cho vừa miệng rồi đậu vung lại.
+ Đun nhỏ lửa cho cá mềm và ngấm gia vị cho đến khi nước kho cá sánh lại thì tắt bếp. Cho thêm hành lá cắt nhỏ vào nồi cà dùng nóng với cơm.
Quá đơn giản và tiết kiệm thời gian để có món cá rô kho riềng thơm ngon, thơm lừng tự nhiên phải không? Các bạn có thể dùng món này đổi vị cho bữa cơm hàng ngày rất thích hợp nhé.
0 comments:
Post a Comment