* Dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp Hà Nội
Nguyên liệu:7 cái mề gà (nếu không có mề gà bạn có thể thay thế bằng mề vịt)
5 cây ngồng tỏi
1 củ gừng nhỏ
Gia vị nêm:
– 8 ml nước tương, 5 ml rượu trắng
– 3 gam đường, ớt khô
– 1 ít tiêu sọ và muối
Gia vị ướp mề gà:
– 20 ml nước tương, 20 ml rượu trắng
– 5 gam tiêu, 1 bông hoa hồi
– 5 miếng gừng cắt lát và 1 chút muối, hành lá
Cách làm:
1. Mề gà bạn đem làm và rửa sạch, dùng khăn giấy thấm rồi đem ướp với nước tương + hoa hồi + tiêu + gừng + hành lá (phần gia vị ướp mề gà). Thời gian ướp chừng 30 phút cho mề gà ngấm gia vị.
– Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể rửa và bóp qua mề gà với 20 ml rượu chừng 2 phút rồi đem rửa sạch lại và thái nhỏ.
– Sau thời gian ướp, mình sẽ cho mề gà vào nồi và chần chín.
– Vớt mề gà ra để nguội, thái thành các miếng vừa ăn.
Lưu ý là bạn không nên thái mỏng quá, như vậy mề gà sẽ có độ giòn.
2. Ngồng tỏi tước bỏ phần xơ và gốc già, đem rửa sạch và cắt thành các khúc dài chừng 4 cm.
– Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.
3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, tiếp đến là ớt khô và tiêu sọ vào phi thơm.
– Tiếp đến là mề gà vào đảo cho ngấm gia vị. Vì mề gà đã được luộc trước đó thế nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho bước xào này, chỉ cần 2-3 phút thôi.
4. Cho ngồng tỏi vào xào cùng với mề gà, tiếp tục xào dưới lửa to cho đến khi ngồng tỏi chín.
– Một điều không thể thiếu là cho nước tương, rượu trắng và xíu muối nêm nếm cho vừa vị. Tắt bếp.
Mặc dù phần nguyên liệu của chúng ta có hơi cầu kỳ một chút thế nhưng điều đó không làm bạn quá phân tâm bởi các nguyên liệu khá gần gũi và thao tác thực hiện không “ngốn” nhiều thời gian của bạn chút nào cả. Không chỉ làm mới bữa cơm thêm đậm đà, dậy vị đây còn là món nhậu hay chiều lòng ông xã đấy nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món mề gà xào ngồng tỏi
ST
0 comments:
Post a Comment