250 gam thịt bò
100 gam ngó sen
100 gam gạo nếp
1 quả trứng gà
2 cây hành lá,1 nhánh gừng nhỏ
Gia vị: Muối, đường, dầu hào, dầu mè, xì dầu, hạt tiêu
Cách làm:
1. Gạo nếp bạn đem vo sạch rồi ngâm trong nước chừng 6-8h rồi vớt ra để ráo.
Không chỉ làm nguyên liệu cho các món xôi ngon, với gạo nếp bạn có thể sử dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ngon khác nữa. Đó là những món ngon nào nhỉ? Hãy cùng mình khám phá một vài món ăn ngon từ gạo nếp để đa dạng hơn thực đơn yêu thích nhé.
2. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
Sau khi xay, bạn cho thịt bò ra tô và thêm 1 chút muối, tiêu, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè (tùy theo khẩu vị bạn có thể cho mỗi thứ chừng 2/3 thìa cafe) và đập 1 quả trứng gà vào, trộn đều tất cả nguyên liệu lên.
3.Ngó sen rửa sạch thái nhỏ.
Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
4. Cho hành lá + gừng + ngó sen vào trộn chung cùng với thịt bò. Sau đó viên thịt bò thành các viên vừa ăn.
5. Cho các viên thịt bò lăn qua gạo nếp, rồi đem đi hấp. Thời gian cho bước này chừng 20 phút.
Chỉ mất một chút thời gian thôi là bạn đã hoàn thành xong một món ngon chiêu đãi cả gia đình rồi. Không chỉ thích hợp cho đổi vị những ngày mát trời, bạn còn có thể thực hiện món này để làm món ăn vặt hấp dẫn chiêu đãi bạn bè hay một món điểm tâm cho ngày cuối tuần thêm thú vị.
ST
0 comments:
Post a Comment