+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Sunday 16 October 2016

Bí quyết làm món mì xào giòn ngon như nhà hàng

20:35

Share it Please
Mì xào giòn ngon phải là cọng mì giòn rụm cùng các loại rau như: cải thảo, cải ngọt, cà chua... các loại hải sản tôm, mực kết hợp với thịt lợn, tim, gan... cũng như nước sốt sền sệt đã tạo nên một món ăn ngon miệng nhiều màu sắc. Dưới đây là bí quyết làm mì xào giòn để các bạn có thể dễ dàng thực hiện nó vào bất kể khi nào mình thích, đơn giản và thật dễ dàng.
1. Nguyên liệu:
- Mì chiên giòn: 1 khoanh
- Nấm rơm: 50g
- Cà rốt: 30g
- Cần tây: 30g
- Cải thảo: 50g
- Nấm mèo: 3 tai
- Thịt nguội chay: 30g
- Chả lụa chay: 30g
- Nấm kim châm: 30g
- Cà chua: 1 trái
- Tàu hũ chiên: 1 miếng
- Hành boaro: 1 cây
- Nấm đông cô khô: 3 tai
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Ngò rí, ớt, dầu mè, dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng
- Bột ngọt
- Nước tương
- Dấm gạo lên men
2. Cách làm:
- Các loại rau củ rửa sạch. Hành boaro cắt lát xéo. Nấm rơm cắt đôi. Nấm kim châm cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cải thảo cắt khúc xéo. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.
- Thịt nguội chay, chả chay cắt sợi.  Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt sợi.
- Hòa tan 1/2 M bột năng với 2M nước. Ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt lát.
- Trộn hỗn hợp gia vị: trộn 1/2M nước tương với 1m bột ngọt, 1 chén nước dừa tươi.
- Phi thơm hành boaro, cho cà rốt, cải thảo, cần tây, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm mèo, cho hỗn hợp gia vị, 1m dấm gạo lên men vào xào đến khi rau củ chín, thêm cà chua, 1m dầu mè, bột năng pha loãng, thịt nguội, chả và đậu hũ vào, thêm 1/2m tiêu tắt bếp.
- Cho mì chiên giòn ra dĩa, rưới hỗn hợp rau củ xào lên trên, rắc thêm tiêu, ngò rí và ớt cắt lát, dọn kèm nước tương.
Mẹo:
- Nên sử dụng nước dùng chay hoặc nước dừa tươi để xào sẽ thơm ngon hơn.
-  Ngâm nấm rơm trong nước vo gạo để nấm trắng và khử mùi rơm.
Mì xào giòn là món ăn chay cung cấp nhiều vitamin, chất xơ. Ngoài ra món ăn này còn có màu sắc đẹp, hấp dẫn, phù hợp với những bữa ăn chay kể cả tiệc chay. Chúc các bạn ngon miêng!

0 comments:

Post a Comment