+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 12 October 2016

Cách làm món chả tôm nhân phô mai ngon như nhà hàng

19:48

Share it Please
Bạn đã ăn rất nhiều loại chả như chả cá, chả mực, chả bò,… Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món chả tôm nhân phô mai. Cách chế biến khá đơn giản, với chút thời gian là bạn đã có ngay món ngon cho gia đình mà không cần phải đi ăn ở nhà hàng. Các bạn cùng tham khảo nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Phô mai : 15 viên (80g)
+ Tôm bóc vỏ : 300g
+ Giò sống : 80g
+ Cọng ngò rí băm : 2M
+ Đầu hành lá băm : 1M
+ Ớt sừng băm : 2M
+ Tương xí muội, dầu ăn
+ Bột chiên gà giòn 
1. Sơ chế:
Tôm đập dập, băm sơ, quyết với 1m cọng ngò và 1M đầu hành băm. Trộn tôm với giò sống, ớt sừng băm, 2M bột chiên gà giòn, quật tôm cho dai.
2. Thực hiện:
– Lăn viên phô mai qua bột chiên gà giòn.
– Thoa tay qua dầu ăn, bọc mỗi viên phô mai bằng tôm đã quết, viên lại thành viên tròn đều nhau, lăn qua bột chiên gà giòn.
– Đun nóng dầu ăn, cho chả tôm nhân phô mai vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
Cho viên tôm ra dĩa, chấm kèm tương xí muội.
Mẹo:
– Lăn phô mai qua bột chiên gà giòn để nhân kết dính và không bị ra nước.
– Chọn tôm sú để chả ngọt tự nhiên và có màu đẹp mắt.
Một viên chả tôm nhân phô mai vừa dai mềm vừa béo ngậy sẽ được bé yêu thích dù kén ăn thế nào! Thịt tôm ngọt áo lớp bột chiên mỏng bên ngoài, chấm với tương xí muội chua ngọt thật hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

0 comments:

Post a Comment