+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 19 October 2016

Mì lạnh, món ăn ngon kiểu Hàn Quốc

01:45

Share it Please
Mì lạnh, món ăn của hàn quốc nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại đang trở thành món ăn rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Món ăn mang hương vị rất riêng thường được chế biến để thưởng thức vào ngày nóng, có tác dụng làm mát rất tốt nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Mì trứng tươi: 5 vắt
+ Ức gà: 1/2 cái 1 miếng
+ Thịt nguội: 1 lát
+ Dưa leo: 1/2 trái
+ Nấm mèo: 2 tai
+ Trứng gà ta: 2 quả
+ Cua giả: 4 thanh
+ Cần tây, rau mầm, mè trắng rang, ớt sợi
+ Đường, tiêu, muối
+ Dầu mè, bột năng,
+ Nước tương 
+ Giấm gạo lên men  
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Thịt gà luộc chín, xé sợi nhỏ, ướp 1 ít nước tương, giữ lại nước luộc gà.
– Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Thịt nguội, nấm mèo trụng nước sôi, cắt sợi nhỏ, ướp với ít tiêu.
– Thanh cua xé sợi nhỏ. Rau mầm cắt bỏ rễ. Cần tây cắt sợi.
– Trứng đánh tan, nêm 1 ít muối, bột năng, nước, đem tráng mỏng rồi cắt sợi nhỏ.
– Mì luộc nước sôi nêm 1 ít muối rồi ngâm vào nước đá, vớt ra trộn đều với 2m dầu mè.
2. Thực hiện:
– Pha xốt: trộn đều 1/2 chén nước luộc gà, 3M nước tương, 1,5M Giấm gạo lên men, 1M đường, 1m dầu mè, 1/3m tiêu, 1/3m muối.
– Xếp mì ra dĩa, trên mặt xếp thịt gà, dưa leo, thịt nguội, nấm mèo, cần tây, thanh cua, rau mầm, trứng chiên, 2m mè trắng rang. Trang trí thêm ớt sợi.
3. Thưởng thức:
Khi ăn chấm nước xốt lên mặt dĩa mì sau đó trộn đều.
Mẹo:
– Không nên trụng mì quá lâu, mì sẽ bị bở và không ngon.
– Nên ngâm nấm mèo với nước vo gạo hoặc nước có pha ít bột năng, nấm sẽ sạch và giảm mùi hăng.
Mì lạnh là một món ăn ngon, bổ dưỡng, nhiều màu sắc rất hấp dẫn, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình trong những ngày hè vui vẻ. 

0 comments:

Post a Comment