+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday 20 October 2016

Cách làm món ngọc mực rang tổ chim

21:31

Share it Please
Chắc hẳn các bạn đã được thưởng thức rất nhiều món ăn chế biến từ mực như mực nướng, mực hấp, gỏi mực…nhưng bạn đã từng nghe đến và được một lần thưởng thức món ngọc mực rang tổ chim chưa? Món ăn này nghe tên đã thấy rất độc đáo và hấp dẫn đúng không nào? Bây giờ các bạn hãy cùng vào bếp làm món ngọc mực rang tổ chim này cho cả nhà cùng nếm thử nhé
NGUYÊN LIỆU
+ Ngọc mực làm sạch 300g
+ Mì Ý luộc chín loại cọng nhỏ 50g
+ Thơm cắt hạt lựu ½ chén
+ Ớt chuông xanh cắt hạt lựu ½ chén
+ Ớt chuông đỏ cắt hạt lựu ½ chén
+ Chà bông tôm 2M
+ Dầu ăn, ớt bột
+ Gia vị nêm sẵn Bột Chiên Gà Giòn
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Rửa sạch ngọc mực, bỏ 2 răng lớn bên trong, rửa sạch để ráo.
– Xếp mì Ý thành tổ chim vào vợt thứ nhất, dùng vợt cùng kích thước đè lên trên, chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi sợi mì nở bung và vàng giòn.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, cho ngọc mực vào hộp cho ½ gói Bột Chiên Gà Giòn vào đậy nắp lắc đều, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Rang ớt chuông xanh, đỏ trong chảo không dầu hơi se lại, cho thơm vào đảo đều, trút ra để riêng. Cho ngọc mực vào chảo xóc với 2M chà bông, 1M ớt bột, 1M bột ngọt, rồi cho ớt chuông và thơm vào trộn đều.
3. Thưởng thức:
- Bày ngọc mực trong rổ mì Ý đã chiên, dùng nóng.
Mách nhỏ
– Bỏ răng bên trong sẽ giúp ăn ngon miệng hơn
– Chiên mì với lửa lớn và khi dầu thật nóng để mì giòn xốp và không bị chai cứng.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với món ngọc mực rang tổ chim!
>> xem thêm: dịch vụ nấu cỗ ở hà đông

0 comments:

Post a Comment