+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Sunday 23 October 2016

Cách làm món lòng gà kho tương lạ, ngon

20:20

Share it Please
Tiết trời mưa lạnh, thưởng thức đĩa xôi trắng dẻo thơm nóng hổi, ăn kèm lòng gà kho tuong đậm đà hương vị thì còn gì tuyệt hơn! Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn món gì cho bữa cơm nhà hôm nay, hãy tham khảo món lòng gà kho tương này nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Lòng gà: 300g
+ Tương hột vàng: 40g
+ Gừng: 50g
+ Hành lá, ớt sừng
+ Rau sống các loại: 200g
+ Tỏi băm: 1/2M
+ Xốt Mayonnaise  
+ Đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, rượu trắng
1. Sơ chế:
– Lòng gà xát với muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Gừng cắt miếng cạnh 1,5cm, ớt sừng cắt hình thoi, hành lá xắt khúc 2cm. 
2. Cách làm:
Phi thơm tỏi, gừng cho lòng gà vào xào săn và khử với rượu trắng, cho vào 1 chén nước, nêm 1M dầu hào, 1/3M tiêu, 40g tương hột, 1/2M đường, nấu lửa nhỏ 10 phút cho nước hơi sánh lại, cho ớt, gừng, hành lá, tắt lửa cho vào 1M xốt Mayonnaise trộn đều.
3. Thưởng thức:
Cho thức ăn đĩa sâu lòng ăn kèm với rau sống và cơm trắng.
Mẹo:
– Cho xốt Mayonnaise vào giúp tăng thêm độ sánh và béo cho món ăn mà không sử dụng nhiều dầu mỡ.
– Xát với muối sau đó xả sạch lại bằng nuớc lạnh giúp loại bỏ múi hôi trong lòng gà.
Lòng gà thường hay được sử dụng để xào mướp hay xào dưa leo, tuy nhiên ăn mãi những món quen thuộc như vậy với lòng gà hẵn các bạn cũng đã ngán. Với hướng dẫn ở trên chị em chúng ta hãy cùng chế biến một món vừa lạ vừa ngon với lòng gà nhé. 
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cở hà đông

0 comments:

Post a Comment