+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 25 October 2016

Món ngon phở xào chua ngọt

01:51

Share it Please
Bạn muốn một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả ngày làm việc năng động vậy hãy thử tìm hiểu cách làm món phở xào chua ngọt với mình nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú với sự đa dạng và thơm ngon của mùi vị hải sản và rau củ cùng với sợi phở dai dai mà chua chua ngọt ngọt đầy hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi.
NGUYÊN LIỆU
+ Bánh phở khô : 200g
+ Mực lá : 150g
+ Tôm sú : 150g
+ Hành tây : 1 củ
+ Hành lá : 30g
+ Hẹ lá : 50g
+ Ớt sừng cắt sợi : 2 trái
+ Nước me : 50g
+ Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, tiêu, nước mắm, đường
+ Tỏi băm : 1M
+ Đậu phộng rang, giã bể : 100g
+ Nước tương 
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng. Tôm, mực ướp vào 1m tiêu, 1m hạt nêm, để thấm 15 phút.
– Hành tây cắt múi cau. Hẹ, hành lá cắt khúc 5cm.
– Bánh phở ngâm mềm.
2. Cách làm:
– Pha xốt xào: Khuấy đều 50g nước me, 2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M tương ớt và 1/2M hạt nêm.
– Xào phở: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt, tôm và mực vào xào nhanh tay, trút ra đĩa. Tiếp tục xào hành tây, hẹ, bánh phở, cho xốt vào đảo đều, thêm ớt cắt sợi, hành lá, đậu phộng và tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho phở ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên trên. Chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo:
- Xào nhanh tay, đủ nóng để tôm mực giữ vị ngọt.
- Bánh phở ngâm mềm khi xào sẽ không dính vào nhau.
Với công thức trên, bánh phở xào dai mềm mà không bị bết dính, tôm mực săn ngọt tự nhiên, lại có thêm rau củ khiến món ăn không bị ngán và giàu vitamin. Món ăn có vị chua ngọt, cay nhẹ điểm thêm hương thơm bùi từ đậu phộng đảm bảo hấp dẫn tuyệt đối. Chúc bạn ngon miệng với món phở xào chua ngọt!

0 comments:

Post a Comment