+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 19 January 2016

Hướng dẫn làm Panna Cotta dâu ngon tuyệt!

17:57

Share it Please
Với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể làm được món Panna Cotta dâu tại nhà ngon đẹp đẳng cấp như nhà hàng nhé!
Nguyên liệu:
Phần chocolate:
180ml kem tươi – heavy cream
2 thìa bột cacao – khoảng 30g
2 thìa bột gelatin – khoảng 10g
60ml sữa tươi không đường
Phần dâu:
450ml kem tươi – heavy cream
6-8 quả dâu tây
3 thìa đường – khoảng 45g
60ml sữa tươi không đường
4 thìa bột gelatin – khoảng 60g

Cách làm:
Trộn bột gelatin với sữa tươi.
Đun nóng kem tươi sau đó cho bột cacao vào khuấy đều. Khi bột cacao tan đều thì tắt lửa, cho hỗn hợp sữa tươi trộn bột gelatin vào khuấy đều lần nữa.

Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn rồi đổ vào ly thủy tinh. Nếu bạn muốn có lớp Panna cotta xéo đẹp mắt thì có thể dựng nghiêng ly thủy tinh nhé.
Trộn bột gelatin với sữa tươi. Tiếp đến cho dâu tây và kem tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đun nóng kem tươi sau đó cho hỗn hợp sữa tươi trộn bột gelatin vào khuấy đều lần nữa.
Đổ hỗn hợp dâu tây vào ly thủy tinh.
Trước khi dùng, bạn lật úp panna cotta dâu ra đĩa, có thể rắc thêm bột cacao phủ lên trên panna cotta và ăn cùng dâu tây tươi.

Panna cotta là một món tráng miệng mát lành, tuyệt ngon mà ai ai cũng đều ưa thích. Mách bạn cách làm món panna cotta dâu từ dâu tây tươi, kết hợp với chocolate đắng dịu vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công với món panna cotta dâu nhé!
>> xem thêm: đặt tiệc tại nhà trọn gói

0 comments:

Post a Comment