Làm
đẹp tự nhiên từ bột sắn dây không những giúp chị em luôn trẻ đẹp mà sắn dây còn
rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.
1. Công dụng làm đẹp từ sắn
dây?
Bột sắn dây từ lâu đã được biết đến là một loại nước uống dân
dã và quen thuộc có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Đây còn là vị
thuốc chữa khá nhiều bệnh, cảm nắng, sốt cao, trị viêm ruột, đau bụng đi ngoài,
rôm sảy, chảy máu mũi,... rất công hiệu.
Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, bột sắn dây cũng được sử
dụng để làm đẹp. Những công dụng làm đẹp của bột sắn dây như trị mụn, trị nám
tàn nhang, tẩy da chết và làm trắng da. Ngoài ra, bột sắn dây còn giúp cải
thiện vòng một.
2. Uống bột sắn dây có gây sỏi thận, đau dạ dày?
Bột sắn dây có nhiều công dụng như vậy nhưng người ta đã từng
lo lắng rằng uống bột sắn dây pha sống sẽ gây sỏi thận, đau dạ dày hay uống
chung mật ong với sắn dây có thể gây chết người? Tuy nhiên sau đó, các chuyên
gia, bác sĩ đã giải thích rằng thành phần của bột sắn dây chủ yếu là tinh bột,
không có quá nhiều chất kali, nên khả năng gây sạn thận là rất ít.
Ngoài ra, bột sắn dây khi uống cùng với mật ong cũng không
nguy hiểm như một số người nghĩ, bởi 2 thức này không nằm trong nhóm tương phản
nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hơn nữa có nhiều lời khuyên còn dùng bột sắn dây để kết hợp
chữa bệnh viêm loét dạ dày.
3. Cách làm đẹp bằng bột sắn
có hiệu quả nhất
Ngoài đắp mặt nạ thì cách mà chị em thường hay áp dụng nhất
để tận dụng những lợi ích của bột sắn dây là pha nước uống hoặc nấu chè.
Cách nấu chè bột sắn
Với cách làm này bạn có thể nấu bằng xoong nhưng để tiện lợi
bạn cho viên bột sắn nhỏ, đường vào cốc rồi rót từ từ nước nóng vào. Chờ một
lúc sau đó bạn khuấy bột lên, cách này bột sắn sẽ không tan hết mà vón lại
thành từng cục nhỏ như chè. Những viên bột sắn mờ đục, cắn vào dai dai rất thú
vị, thích hợp dùng làm món ăn chơi.
Ngoài ra khi nấu các loại chè ngô, cốm khác cũng có thể cho
bột sắn vào cho quyện.
Cách pha bột sắn dây uống
chín
Đầu tiên bạn cho khoảng 2 thìa bột sắn dây với chút nước lạnh
cùng với đường rồi hoà tan. Sau đó châm nước nóng từ từ vào cốc đến khi vừa đủ
uống, trong khi cho nước nóng vào bạn phải dùng đũa khấy đều lên tới khi nước
đủ bạn vẫn phải quấy thêm một lát nữa. Bột sắn dây gặp nước nóng sẽ chuyển dần
từ màu trắng sữa sang trong và keo lại sền sệt, để nguội bớt ăn rất mát và ngon
miệng.
4. Lưu ý khi dùng bột sắn dây
- Để phòng ngừa những tác dụng phụ không mong muốn, cách uống
sắn dây tốt nhất là nên uống chín và không uống nhiều quá 1 ly/ngày.
- Chỉ nên cho 1 chút đường, vì uống đường nhiều sẽ không tốt
cho sức khỏe.
- Không nên ướp hoa bưởi với bột sắn dây cho thơm vì bởi hoa
bưởi là làm giảm dược tính của bột sắn dây một cách đáng kể.
- Bột sắn dây có tính hàn nên khi cho trẻ em hoặc phụ nữ
trong thai kỳ cần nấu chín sẽ dễ tiêu và dễ hấp thụ hơn, không còn tính lạnh
nữa. Đặc biệt, thai phụ có dấu hiệu động thai, dạ con co bóp nhiều thì không
nên uống bột sắn dây.
0 comments:
Post a Comment