Cuối tuần dềnh dành với món cà tím nhồi chả cá thơm ngon, lạ miệng chiêu
đãi cả gia
đình.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- 300 gr chả cá thác lác
- 3 quả cà tím
- Hành lá
- Dầu hào, xì dầu, dầu mè, bột năng
Cách
làm:
- Cà tím cắt xéo
khoảng 3-4 cm. Dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang nhưng không làm đứt hẳn miếng
cà. Ngâm cà trong nước muối pha loãng chừng 30 phút. Vớt ra để ráo.
- Chả cá ướp với đầu
hành trắng băm nhuyễn, chút bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn. Dùng muỗng quết cho
chả cá được dai. Nhẹ nhàng dồn chả cá vào giữa miếng cà sau đó đem áp chảo
chiên vàng ở cả hai mặt.
Pha nước xốt: dầu hào, xì dầu, dầu
mè, đường. Sau đó cho thêm 1/2 chén nước và 1 muỗng canh bột năng/ bột bắp.
Rưới nước sốt vào chảo cà, đợi nước sốt sôi lên, sánh lại thì tắt bếp.
Cá thác lác là loại cá ngon, thịt cá
hay được nạo ra, quết nhuyễn cho dai rồi nhồi vào các rau củ như khổ qua, cà
tím, ớt... Một biến tấu nho nhỏ cho món cà tím nhồi chả cá sẽ giúp bữa ăn gia
đình bạn thêm phong phú.
0 comments:
Post a Comment