+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 22 March 2016

Cà tím nhồi chả cá cho ngày cuối tuần

01:24

Share it Please
Cuối tuần dềnh dành với món cà tím nhồi chả cá thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi cả gia đình.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gr chả cá thác lác
- 3 quả cà tím
- Hành lá
- Dầu hào, xì dầu, dầu mè, bột năng
Cách làm:
-       Cà tím cắt xéo khoảng 3-4 cm. Dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang nhưng không làm đứt hẳn miếng cà. Ngâm cà trong nước muối pha loãng chừng 30 phút. Vớt ra để ráo.
-       Chả cá ướp với đầu hành trắng băm nhuyễn, chút bột nêm, 1 muỗng canh dầu ăn. Dùng muỗng quết cho chả cá được dai. Nhẹ nhàng dồn chả cá vào giữa miếng cà sau đó đem áp chảo chiên vàng ở cả hai mặt.
Pha nước xốt: dầu hào, xì dầu, dầu mè, đường. Sau đó cho thêm 1/2 chén nước và 1 muỗng canh bột năng/ bột bắp. Rưới nước sốt vào chảo cà, đợi nước sốt sôi lên, sánh lại thì tắt bếp.


Cá thác lác là loại cá ngon, thịt cá hay được nạo ra, quết nhuyễn cho dai rồi nhồi vào các rau củ như khổ qua, cà tím, ớt... Một biến tấu nho nhỏ cho món cà tím nhồi chả cá sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
>> xem thêm: đặt tiệc gà đông tảo đủ món tại nhà

0 comments:

Post a Comment