Đến du lịch Thái Lan, bạn có thể tìm thấy những món tráng miệng hấp dẫn
này ở hầu hết các nhà hàng và quán ăn Thái Lan.
Tub
Tim Grob
Đây là một món chè khá đặc biệt, thành phần chính là hạt dẻ giòn
được bọc trong lớp bột sắn dây dẻo nhuộm màu đỏ rồi thả vào nước
cốt dừa lạnh. Màu đỏ của bột sắn dây nổi bật trong màu trắng của nước cốt
dừa tạo sự bắt mắt và hấp dẫn khó cưỡng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được
vị ngọt thơm vừa dẻo vừa bùi của bột sắn bọc hạt dẻ hòa quyện với vị béo của
nước cốt dừa tạo nên hương vị tuyệt vời, chinh phục cả những thực khách khó
tính nhất.
Xôi
xoài (Khao niew ma muang)
Món xôi ngọt dẻo ngọt dùng chung với xoài chín, phủ bên trên có
đậu phộng và nước cốt dừa đặc tạo nên hương vị hòa quyện tuyệt vời. Đây
là món tráng miệng truyền thống nổi tiếng của xứ sở chùa tháp, thể hiện sự
tinh túy của ẩm thực Thái Lan.
Nguyên liệu chính là xôi nếp và xoài, bên trên được dưới một chút nước cốt
dừa thơm ngọt và rắc thêm lạc, hạt vừng rang hoặc một ít đỗ rang. Muốn có một
đĩa xôi ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước kì công. Gạo nấu xôi phải
là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi
dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường
rồi đem hấp trở lại.
Xôi xoài hấp dẫn và để lại nhiều ấn
tượng khó quên cho khách du lịch quốc tế bởi vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung
hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa. Đặc biệt xoài Thái Lan là loại hoa quả vô
cùng nổi tiếng của đất nước này với vị chua, ngọt thơm đậm đà hơn các loại xoài
của các nơi khác.
Luk
chup
Đây là món tráng miệng được tạo hình thành các loại trái cây, rau củ thu
nhỏ như xoài, ớt, măng cụt,... . Và để làm ra món tráng miệng xinh xắn như thế
này cũng đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian và công sức, từ việc nghiền đậu
xanh cho thật nhuyễn, thêm đường và nước cốt dừa để tạo độ ngọt vừa ăn, đến
việc tạo hình, tạo màu (có thể sử dụng màu từ các loại rau củ tự nhiên như màu
cam từ quả gấc, màu đỏ từ củ dền, màu xanh lá từ lá dứa,...) và cuối cùng là
tráng qua một lớp gelatin bên ngoài.
Khao
Tom Mad
Đây là một trong những món tráng miệng truyền thống khi đến thăm Thái Lan,
Món Khoa Tom Mad được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa, đậu đen và chuối. Người
Thái Lan sẽ gói món Khao toim mad trong lá chuối hoặc lá dừa khi thưởng thức họ
sẽ đem hấp. Món Khao tom mad được bán khắp nơi tại các khu chợ mà bạn sẽ dễ
dàng bắt gặp khi đến du lịch tết Thái Lan.
Đừng quên thưởng thức những món ăn trên khi du lịch tại Thái Lan bạn nhé.
Chúc bạn thành công !
>> Xem thêm: đặt tiệc cưới trọn gói tại hà nội
0 comments:
Post a Comment