+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday, 18 April 2014

Ốc bươu nhồi thịt cho ngày cuối tuần

23:09

Share it Please

Theo đông y, ốc có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt. Ốc nhồi thịt cộng với hương vị thơm ngon của sả, ớt, chắc chắn sẽ là một trong những món ngon trong mùa đông. Dạy nấu ăn xin chia sẻ các bạn món ngon này nhé.


Nguyên liệu:

- 1 kg ốc bươu, 150 g giò sống, 100 g thịt nạc bằm nhuyễn.

- Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách chế biến:

- Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt trái giã vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt (bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo). Sau đó rửa ốc lại sạch rồi luộc chín với ít sả cây, gừng giã nát.

- Ốc luộc chín vớt ra lấy phần thịt. Để ráo nước rồi thái nhỏ. Sả, gừng, tỏi, ớt, củ hành cho vào máy xay nhuyễn.

- Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, giò sống, các loại gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm cho thật đều.

- Vỏ ốc rửa sạch, ớt trái thái lát, sả cắt khúc, rửa sạch.

- Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.

- Ốc bươu nhồi thịt hấp chín, dùng nóng với chén nước mắm gừng. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm rau tía tô và rau răm, món ăn sẽ thơm ngon hơn.
Vnexpress

Bài viết liên quan

0 comments:

Post a Comment