+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Thursday, 17 April 2014

Mì vịt tiềm ngon

20:34

Share it Please

Dạy nấu ăn- món mì vịt tiềm là thịt vịt phải mềm ở bên trong nhưng vẫn đậm đà và lớp da ngoài phải còn nguyên, khô ráo. Nên khi làm món này thì phải chiên sơ thịt trước để seal thịt lại, không để nước thịt chảy ra hết trong quá trình hầm. 

 Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm:
- Nấm linh chi 50g - Nấm bào ngư tươi 200g - Nấm đông cô 100g - Nấm rơm 200g - Đậu hủ trắng 4 miếng - Cải ngọt 500g - Cà rốt + củ cải trắng 2 củ - Tàu hủ ky trắng 3 lá - Mì tươi 5 vắt - Vỏ quýt khô 1 vỏ - Tai vị 2 tai - Quế 1 muỗng cà phê - Gừng 1 nhánh nhỏ - Bá hạp 1 muỗng canh - Táo đỏ 6 quả - Bạch quả 10 hạt - Kíp chấp 4 muỗng - Bột giòn 100g - Đu đủ làm dưa 200g - Nước tương, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, boa-rô, dầu ăn, dầu cải, tương ớt.
Cách làm món mì vịt tiềm:
- Nấm linh chi, nấm đông cô ngâm mềm, xả sạch, vớt ra, để ráo. Nấm bào ngư, nấm rơm ngâm với nước muối loãng, khoảng 5 đến 7 phút, vớt ra, để ráo.
- Boa-rô làm sạch, xắt nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn, thả boa-rô vào phi thơm, cho nấm vào xào chín, trút ra đĩa.
- Cải ngọt làm sạch, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Mì luộc mềm, vớt ra, xả lại bằng nước lạnh, để ráo .
- Cà rốt + củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Bạch quả đập vỏ bỏ, lấy hạt.
- Lấy vỏ quýt khô + 2 tai vị + 2 cây quế + 2 miếng gừng + 1 muỗng canh bá hạp + 6 trái táo đỏ + 10 quả bạch quả ngâm với nước muối pha loãng.
- Bột giòn pha với nước, có độ sệt vừa. Đậu hủ trắng chần sơ qua nước sôi vớt ra, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng. Lấy từng miếng đậu hủ nhúng vào bột giòn, thả vào chảo, chiên vàng giòn. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm.
- Bắc xoong lên bếp, cho vào 2 lít nước lã. Cho củ sắn + củ cải vào nấu khoảng 5 phút. Vớt hỗn hợp đã ngâm nước muối khi nãy, rửa sạch, cho vào xoong củ cải hầm khoảng 60 phút. Sau đó, bớt lửa rồi cho gia vị gồm 4 muỗng kíp chấp + 4 muỗng nước tương + 2 muỗng hạt nêm + 4 muỗng đường + 2 muỗng muối + 1 muỗng tiêu xay vào. Nếm vừa ăn. Cho mì nấm đã xào chín vào. Cho hỗn hợp nước tiềm vào lẩu để giữ độ nóng.
- Cải ngọt + mì + đậu hủ xếp lên đĩa cho đẹp.
- Khi dùng, xếp mì vào tô. Trên xếp cải, đậu hủ.
- Cuối cùng múc hỗn hợp nước tiềm chế lên. Rắc chút tiêu
- Mì vịt tiềm dùng nóng. Dùng kèm với tương ớt, dầu cải, dưa đu đủ.
Chúc các bạn ngon miệng!
ST

0 comments:

Post a Comment