Nem chua
rán là món ăn vặt luôn được các bạn trẻ yêu thích
trong những ngày đông lạnh giá. Món ăn cực dễ làm, chị em có thể trổ tài chiêu
đãi bạn bè ngay tại nhà mình. Cùng tham khảo cách làm nem chua rán dưới đây nhé!
Nguyên
liệu:
- 200gr bì
heo
- 500gr
thịt heo xay có lẫn mỡ
- 2 tép tỏi
băm; 1 củ hành tím băm
- 1/2 muỗng
cà phê bột baking powder (bột nở loại làm bánh bông lan).
- 2 muỗng
canh bột nem chua Thái
- 1 muỗng
cà phê tiêu trắng (bạn có thể dùng tiêu đen)
- 2 muỗng
canh nước đá thật lạnh (có thể dùng viên đá nhỏ)
- Bột chiên
xù
- Gia vị: 1
muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh đường.
Cách làm:
Bước 1: Bì heo rửa
sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước. Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn
cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có
đá cục cho bì được giòn. Cuối cùng là thái bì từng sợi mỏng.
Bước
2: Thịt xay bạn cho vào ngăn đá 1 tiếng. Khi thấy thịt
hơi đông cứng thì lấy ra, cho thịt vào máy xay thịt cùng với nước mắm, muối,
đường, tiêu và bột nở ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá bấm máy quay
10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa.
Cứ mỗi đợt
máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước
lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu
cầu.
Bước
3: Bì, giò sống, bột nem Thái, tỏi, hành cho hết vào
tô to, mang bao tay trộn đều. Để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3
tiếng cho thịt hơi cứng.
Bước
4: Trải màng thực phẩm ra dĩa, cho ít nem vào cuốn nhỏ
dài cho đỡ dính tay. Cuốn xong bạn cho các cuốn thịt này vào ngăm mát để 1 tiếng
cho thịt chắc.
Bước
5: Gỡ bỏ màng thực phẩm, lăn cây thịt vào bột chiên
xù.
Bước
6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng cây
nem vào chiên lửa vừa. Trong khi chiên nhớ lăn qua, lăn lại cây nem để nem vàng
- giòn đều.
Trang trí: Bạn
có thể trang trí tùy theo sở thích của mình. Sung muối sổi ăn kèm nem chua rán
vừa chống ngấy lại ngon tuyệt luôn.
0 comments:
Post a Comment