Cuối tuần với món trứng hấp thịt cay đơn giản cho bữa cơm gia đình trở lên ngon miệng hơn nhé. Món ăn thơm ngon hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Cùng tham khảo công thức làm trứng hấp thịt cay ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
2 trứng gà
3 con
tôm
150 ml
sữa tươi không đường
100 gr thịt heo xay
1 trái
ớt nhỏ cay
1 muỗng
cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê
rượu nấu ăn, 1 chút xíu muối
1 muỗng
canh hành tím băm, 2 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 50 ml nước xương gà
hay nước lạnh
Cách làm trứng hấp thịt cay dưới đây.
Bước 1: Thịt heo xay ướp vớt dầu hào, tiêu,
rượu, hành lá, tỏi, hành tím.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu
vào đun nóng. Sau đó thêm hành, tỏi vào xào thơm. Tiếp đến cho thịt và tương ớt
vào xào săn, tơi.
Cuối cùng cho nước xương gà vào, đun 2-3
phút là thịt sẽ đậm đà và sánh.Tắt bếp cho ớt băm vào.
Bước 3: Trứng cho vào tô đánh tan, sau đó
cho sữa và muối vào trộn đều.
Lược hỗn hợp này qua rây.
Cho vào tô hấp 7 phút sau đó xếp tôm lên mặt
trứng hấp 3 phút nữa là hoàn tất.
Đặt tô trứng cho ra bàn, múc thịt xào cay
cho lên trên, cùng với hành lá thái nhỏ và ớt thái lát.
Khi ăn, nhớ xúc cả thịt và trứng hấp thưởng
thức kèm nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích món ăn hấp dẫn này
>> Xem thêm các món ngon tại đặt tiệc buffet lưu động
Chúc các bạn
thành công và ngon miệng với món trứng hấp
thịt cay!
0 comments:
Post a Comment