+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday 26 February 2016

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU XÔI SẮN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

18:55

Share it Please

Món xôi sắn rất thích hợp cho bữa sáng gia đình. Hãy cùng Tin tức ẩm thực 24h học cách nấu xôi sắn chiêu đãi cả nhà nào!

Nguyên liệu cho món xôi sắn
Sắn 300 gr
Gạo nếp 300 gr
1 chén dừa nạo
Nước cốt dừa
3 lá nếp
Vừng trắng rang, muối
Cách nấu xôi sắn ngon và bở:
Bước 1: Sắn gọt vỏ, bỏ lõi, rửa sạch và cắt miếng vuông nhỏ( nên chọn sắn vừa mới dỡ, củ không quá to bởi rất dễ có nhiều xơ, không chọn những củ bầm dập hay bị chảy nước vì mất đi độ ngọt của sắn)

Bước 2: Gạo nếp rửa sạch, xóc với một chút muối. Muốn món xôi ngon bạn nên chọn loại nếp cái hoa vàng như vậy dù bạn thưởng thức món xôi khi nguội thì xôi cũng sẽ không bị cứng mà vẫn ngon, thơm.

Bước 3: Với lá nếp, bạn đem rửa sạch. Nếu muốn món xôi có hương lá nếp, bạn rửa sạch, cắt thành các khúc rồi đem lá nếp đi hấp cùng với xôi. Như vậy món xôi sẽ có màu trắng thơm đượm vị ngon lá nếp.
Bước 4: Nấu xôi
Xôi ngon nhất là có bạn phải có chõ/nồi đồ xôi. Tuy nhiên, nếu bạn không có thì chúng ta vẫn có thể thực hiện đơn giản hơn với nồi cơm điện.
Sau khi vo gạo và trộn với chút muối, bạn cho gạo + sắn vào nồi, đổ nước ngập mặt gạo. Nếu nấu xôi trắng hương lá nếp thì rải lá nếp lên mặt, còn muốn xôi màu xanh bạn thay nước trắng bằng nước lá nếp. Thực hiện như khi bạn nấu gạo tẻ. Nhấn nút nấu và khi xôi chín, bạn mở nắp nồi cho 1 thìa canh dầu ăn + 2 thìa canh đường + nước cốt dừa (lượng sẽ tùy theo khẩu vị), đảo và trộn đều lên. Nhấn lại nồi nấu xôi 1 lần nữa và sau chừng 30 phút bạn đã có món xôi ngon rồi.
Cuối cùng cho xôi ra ngoài, rắc lên trên dừa nạo và vừng trắng rang. Vậy là chỉ cần một chút thời gian thôi là bạn đã vừa chuẩn bị xong một món xôi hấp dẫn cho ngày cuối tuần thêm vui rồi.
Với hương thơm hấp dẫn cùng vị ngon, dẻo ngọt. Một chút không khí thay đổi sẽ làm ngày mới của bạn thêm vui và đầy hứng khởi đấy.
Chúc bạn thành công!
>> xem thêm: đặt tiệc dê đủ món tại nhà chuyên nghiệp hà nội



0 comments:

Post a Comment