+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Sunday 18 December 2016

Thơm ngon hấp dẫn với món đậu bắp thịt gà xào chao

18:32

Share it Please
Từ lâu, thịt gà là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Nếu so sánh với thịt heo và thịt bò thì lượng đạm của thịt gà cao hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ lại thấp hơn. Ngoài ra, thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cơm gà, gà rán, gà nướng, gà hấp, canh gà, gà luộc xé phay,... Hôm nay, đặt tiệc tân gia ở Hà Nội sẽ giới thiệ cho các bạn món đậu bắp thịt gà xào chao. Các bạn cùng theo dõi nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt má đùi gà: 100g
+ Gừng băm: 1M
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Đậu bắp: 300g
+ Hạt nêm 
+ Rau om: 2 cọng
+ Đường, chao, tiêu, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Thịt gà cắt mỏng vừa ăn, ướp với 1 viên chao, 1m gừng băm và 1/2M đường, để thấm.
– Đậu bắp cắt xéo mỏng. Rau om cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.
2. Cách làm:
– Phi thơm 1M gừng băm, cho gà vào xào chín, cho đậu bắp, 1 ít nước và nêm 1m hạt nêm, 1M nước chao, xào đến khi đậu bắp vừa chín, thêm ớt sừng. Rắc ngò om vào đảo đều, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho đậu bắp xào ra dĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.
Mẹo hay:
– Cho nước chao vào cuối cùng để món ăn có hương vị đặc trưng.
– Chọn đậu bắp non, không già khi xào sẽ ngon hơn.
Đậu bắp kết hợp với gà rồi kết hợp với chao sẽ đem đến một món ăn đầy thú vị và lạ miệng cho cả nhà trong tuần này đó, các chị em hãy làm thử món này ngay nhé! Chúc bạn va gia đình ngon miệng với món đậu bắp thịt gà xào chao!


0 comments:

Post a Comment