+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 21 December 2016

Thơm ngon món đùi gà áp chảo sốt thơm

23:00

Share it Please
Cách làm đùi gà áp chảo sốt thơm với hương vị hấp dẫn cùng màu sắc kích thích vị giác vô cùng khiến cho cả nhà ăn ngon hơn, nhiều hơn. Bạn hãy cùng vào bếp làm ngay món đùi gà áp chảo sốt thơm này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Đùi gà góc tư : 2 cái
+ Nước tỏi : 2M
+ Nước hành tím : 2M
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Ớt chuông xanh : 1/4 trái
+ Thơm chín : 1/4 trái
+ Ớt sừng : 2 trái
+ Gừng : 15g
+ Hành tím băm : 1M
+ Nước dừa tươi : 2 chén
+ Xà lách
+ Hạt nêm 
+ Nước tương 
+ Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năng
1. So chế:
– Đùi gà lóc bỏ xương, ướp 2M nước hành tím, 2M nước tỏi, 1M nước mắm, 1/2M tiêu, 1M nước tương và 1M hạt nêm để 15 phút cho thấm.
– Hành tây, gừng, ớt chuông, ớt sừng cắt quả trám, thơm cắt rẻ quạt.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tím, cho gừng, hành tây, ớt sừng, ớt chuông, thơm vào xào nhanh tay nêm 1M hạt nêm, trút ra dĩa để riêng.
– Đun sôi nước dừa nêm 2M tương ớt, 4M nước tương, 1M dầu điều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho hỗn hợp xào vào, thêm 1M nước bột năng vào, tắt lửa.
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
– Xếp xà lách ra đĩa, cắt gà ra từng miếng vừa ăn để lên, rưới xốt lên trên, ăn kèm xôi hoặc cơm trắng.
Mẹo hay:
– Chiên áp chảo phần da gà trước để khi ăn vẫn giữ được độ giòn và giảm bớt mỡ.
– Xào nhanh tay các loại rau củ để giữ được hương vị và độ giòn của rau củ.
Bạn đang muốn làm món gì lạ miệng để chiêu đãi cả nhà nhân dịp Trung thu nhưng không có ý tưởng gì vì các nguyên liệu quá quen thuộc? Hôm nay, cũng với đùi gà, nhưng đầu bếp sẽ giới thiệu một cách chế biến và thực hiện mới đùi gà áp chảo xốt thơm. Bảo đảm cả nhà sẽ trố mắt ngạc nhiên cho mà xem.

0 comments:

Post a Comment