Nộm gà hành tây là một món ăn rất dễ làm
và rất dễ ăn bởi các vật liệu cũng như gia vị của nó. Nộm tươi ngon, hấp dẫn với
hành tây, cà rốt giòn sần sật ăn kèm với thịt gà thơm ngon xen lẫn chút rau răm
cùng vị chua chua ngọt ngọt đem lại cảm giác ngon tuyệt đó. Cùng tham khảo cách
làm nộm gà hành tây ngay dưới đây nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
- Thịt gà - 300 gr
- Rau răm - 1 bó
- Chanh - 1 - 2 quả
- Hành tây - 2 củ
- Cà rốt - 1 củ
- Ớt - 2 - 3 quả
- Lạc - 100 gr
- Đường, giấm, bột ngọt, bột canh - gia
vị
Các
bước thực hiện món nộm gà hành tây:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu để làm
món nộm gà hành tây.
- Thịt gà các bạn chặt miếng, làm sạch kế
tiếp cho vào nồi luộc chín. Nếu muốn giữ độ ngọt của thịt gà thì các bạn có thể
giữ nguyên cả con gà, làm sạch rồi đem luộc. Khi luộc các bạn có thể cho thêm gừng
để tăng vị thõm của món ăn.
- Thịt gà chín các bạn để nguội rồi bỏ
phần da gà và xé thịt nhỏ nhé. Các bạn xé nhỏ nhý khi các bạn ăn cháo
- Lạc các bạn rang chín nối tiếp bóc hết
vỏ lạc và giã vỡ.
- Hành tây mua về các bạn bóc vỏ rồi rửa
sạch, tiếp theo, các bạn thái thành những sợi nhỏ.
- sau đó, các bạn cho hành tây ngâm vào
bát nýớc đá lạnh để tăng độ giòn của món ăn.
- Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi làm sạch,
bào thành những sợi nhỏ.
- Tỏi các bạn bóc vỏ, làm sạch và giã
nhuyễn hoặc băm nhỏ.
- Ớt các bạn bỏ hết hạt bên trong và cắt
nhỏ.
- Rau dăm các bạn đem nhặt sạch rồi rửa
với nýớc, tiếp tục đem thái nhỏ.
- Chanh các bạn vắt lấy nýớc cốt và lọc
hết hạt chanh đi.
Bước 2: Các bước thực hành món nộm gà
hành tây.
- Cà rốt các bạn cho vào một cái bát và
trộn cùng các vật liệu sau: nýớc cốt chanh ( khoảng 1 nửa quả chanh) và 2 thìa
cà phê đường. nối tiếp, các bạn trộn cà rốt thật đều cho ngấm gia vị.
- Hành tây sau khi đã ngâm nước đá lạnh
các bạn vớt chúng vào một bát tô lớn, bóp hành tây với một ít giấm tiếp tục chắt
bỏ nýớc giấm đi.
- Cho thịt gà, cà rốt vào chung bát hành
tây rồi cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột
canh, tỏi băm, ớt, nýớc cốt chanh. Các bạn hãy trộn chúng lên cho thật cho tất
cả các vật liệu ngấm đều gia vị.
- Tiếp theo, cho rau răm vào trộn cùng nữa
rồi nêm nếm gia vị lần cuối sao cho hợp khẩu vị.
- Bạn để nộm ngâm khoảng 3- 5 phút trýớc
khi ăn.
- Khi ăn, các bạn trộn thêm nửa già chỗ
lạc vào cùng nữa, chỗ lạc còn lại thì bạn để rắc lên trên mặt đĩa nộm cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với
món ăn ngon tuyệt này nhé!
0 comments:
Post a Comment