Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến có
thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như thịt luộc, thịt lợn xào, nướng...
Hôm nay cùng Tin tức ẩm thực 24h làm
món thịt kho trứng cút ngon đâm đà đà đến khó quên rất đưa cơm đó. Cùng bắt tay
thực hiện món ăn này ngay thôi nào.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Trứng cút: 20 quả
Thịt ba rọi hoặc sườn non: 300gr
Hành lá 1 cây.
Dừa xiêm: 1 trái, chỉ lấy nước
Nước mắm, muối, đường, gia vị các thứ
Hành tím 3 củ, tỏi 3 tép
Các
bước thực hiện món thịt kho trứng cút:
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt
kho trứng cút :
- Trứng cút bạn đem luộc chín sau đó đem
lột hết vỏ ( trong lúc bạn bóc vỏ nhé để sẵn chén muối tuối để vừa lột vừa ăn bớt
từ 5 đến 10 trái nhé , vì trứng cút lúc này là ngon nhất và cùng vì nếu mà khi
1 lúc 20 trái thì hơi nhiều, không cân đối với lượng thịt đâi nhé
- Thịt ba rọi bạn đem rửa sạch, sau đó
đem thái miếng ngang bằng 2 ngón tay
- Lấy 1 củ hành tím đem băm nhuyễn, sau
đó đem cho 2 củ còn lại đem chẻ dọc làm đôi nhé. Sau đó đem tỏi băm nhuyễn.
Hành lá bạn đem xắt nhỏ
- Ướp với 1 muỗng cafe muối, sau đó đem
cho 1/2 muỗng canh hành tím băm, cùng với 1/2 muỗng cafe tỏi. Món này khỏi phải
ướp nước hàng vì nước dừa bạn kho kỹ thì cũng sẽ tạo màu nâu cho thịt rồi. Bạn
đem ướp thịt khoảng nửa tiếng để cho ngấm đều gia vị nhé
Bước 2 : Thực hiện
- Bắc một nồi hoặc chảo đều được lên bếp
cho một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó đem phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào
cho các mặt thịt săn lại nhé
-
Tiếp đó bạn cho trứng cút vào nồi nhẹ nhàng. Cho mấy củ hành đã được cắt
làm đôi còn lại vào nồi nhé.
- Đổ hết nước dừa vào, vặn lửa to đun sôi,
rồi nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm.
- Bạn kho liu riu cho tới khi nước dừa
ngấm đều vào thịt, còn khoảng 1/3 so với mặt thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn
– Nêm nếm cho chuẩn rồi, thì kho tiếp
trong 5 phút cho thấm, sau đó rắc tiêu, hành lá lên, đậy nắp lại cho hành lá bị
“xìu”, đậm màu, bám vào thịt và trứng rất đẹp.
Bước 3 : Thưởng thức
– Món này ăn nguội với cơm nóng, hoặc ăn
nóng với cơm nguội đều ngon.
Chú ý là hành lá có thể làm món ăn này
thơm ngon và hấp dẫn đẹp hơn rất nhiều nhé, nhưng mà nếu bạn ăn hết trong 2 bữa
thì hãy bỏ hành trực tiếp vào nồi nhé vì thế sẽ làm món ăn không để được lâu.
- Với trứng cút , bạn có thể đem luộc
chín rồi đem chiên vàng trước khi là bạn đem cho vào khô nhé. Làm như vậy thì
trứng cút sẽ có vị thơm của trứng chiên nhưng mà nước kho sẽ khó thấm vào bên
trong trứng hơn là khi bạn không chiên.
Không chỉ có vị ngon hấp dẫn, món này
còn mang công dụng chữa bệnh, bồi dưỡng cơ thể của trứng cút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với
món thịt kho trứng thơm ngon!
0 comments:
Post a Comment