Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật là món ăn
ngon dân giã, dễ ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách
chế biến món ăn này ngay dưới đây để có đĩa thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm
ngon trọn vị nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt ba chỉ: 400 g
– Lá mắc mật: 50g
– Hành tím: 150g (phi giòn)
– Riềng xay: 20g
– Vừng rang: 2 thìa cà phê
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê, bột canh: 1 thìa cà phê
>> xem thêm: dịch vụ đặt cỗ tại nhà
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc
mật ngon hấp dẫn :
Bước 1: thịt ba chỉ bạn mua về đem rửa
cho thật sạch sau đó đem cắt miếng cho vừa ăn
thit ngon
Bước 2: Sau đó bạn đem ướp thịt cùng với
riềng xay và thìa bột nêm, 1 thìa bột canh. Sau đó đem ướp thịt ba chỉ trong
vòng khoảng nửa tiếng nhé
Bước 3: lá mắc mật bạn đem rửa cho thật
sạch sau đó để cho ráo nước. Rồi đem đổ một ít dầu vào chảo đợi cho nóng già
thì đem cho lá mắc mật vào và đem đảo thật nhanh cho đến khi lá mắc mật giòn ,
vàng ngon.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp đem cho dầu ăn
vào đun nóng lên rồi đem cho thịt ba chi vàng chiên cho chín vàng giòn 2 mặt (
nhưng mà lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng thì để lại nhé ). Bạn đợi cho đến
khi mà thịt chín thì đem cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2 - đến 3 phút thì
bạn đem cho phần riềng sém và cho có mùi thơm nhé
Bước 5: Đem cho toàn bộ số lá mắc mật
vào chảo thịt đảo đều tay cho đến khi mà thịt là mắc mật quyện vào nhau
Bước 6 : Cuối cùng bạn đem rắc thêm một
ít vừng rang và đem cho thịt ra đĩa nhé.
Vậy là ban đã có món thịt ba chỉ đảo lá
mắc mật ngon hấp dẫn ngon tuyệt vời cho mâm cơm gia đình bạn rồi đó nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món
ăn này.
0 comments:
Post a Comment