+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Friday, 20 May 2016

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật cho bữa cơm ngày cuối tuần

19:45

Share it Please
Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật là món ăn ngon dân giã, dễ ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn này ngay dưới đây để có đĩa thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm ngon trọn vị nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt ba chỉ: 400 g
– Lá mắc mật: 50g
– Hành tím: 150g (phi giòn)
– Riềng xay: 20g
– Vừng rang: 2 thìa cà phê
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê,  bột canh: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật ngon hấp dẫn :
Bước 1: thịt ba chỉ bạn mua về đem rửa cho thật sạch sau đó đem cắt miếng cho vừa ăn
thit ngon
Bước 2: Sau đó bạn đem ướp thịt cùng với riềng xay và thìa bột nêm, 1 thìa bột canh. Sau đó đem ướp thịt ba chỉ trong vòng khoảng nửa tiếng nhé
Bước 3: lá mắc mật bạn đem rửa cho thật sạch sau đó để cho ráo nước. Rồi đem đổ một ít dầu vào chảo đợi cho nóng già thì đem cho lá mắc mật vào và đem đảo thật nhanh cho đến khi lá mắc mật giòn , vàng ngon.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp đem cho dầu ăn vào đun nóng lên rồi đem cho thịt ba chi vàng chiên cho chín vàng giòn 2 mặt ( nhưng mà lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng thì để lại nhé ). Bạn đợi cho đến khi mà thịt chín thì đem cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2 - đến 3 phút thì bạn đem cho phần riềng sém và cho có mùi thơm nhé
Bước 5: Đem cho toàn bộ số lá mắc mật vào chảo thịt đảo đều tay cho đến khi mà thịt là mắc mật quyện vào nhau
Bước 6 : Cuối cùng bạn đem rắc thêm một ít vừng rang và đem cho thịt ra đĩa nhé.


Vậy là ban đã có món thịt ba chỉ đảo lá mắc mật ngon hấp dẫn ngon tuyệt vời cho mâm cơm gia đình bạn rồi đó nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn này. 

0 comments:

Post a Comment