Sườn hấp cách thủy chế biến cực đơn
giản lại rất thơm ngon đó đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Cùng học cách làm sườn
hấp cách thủy chiêu đãi cả nhà nào.
+ Thịt dải sườn (500g)
+ Bột chiên xù dùng cho thịt lợn
+ Dầu ăn
+ Nước mắm (5ml)
+ Xì dầu (2ml)
+ Ớt bột
+ Muối (2g)
+ Sốt đậu tương cay
+ Dầu ăn
+ Hạt tiêu
+ Mỡ gà
+ Gừng
+ Hành (2 củ)
+ Khoai tây (1 củ)
+ Mẻ (15g)
Cách làm
sườn tẩm bột hấp cách thủy:
+ Đổ dầu vào chảo đến khi nóng thì
cho một muỗng sốt đậu tương cay vào.
+ Đảo nước sốt đến khi có mùi thơm và
dầu ăn chuyển màu nâu đỏ thì tắt bếp.
+ Dải sườn rửa sạch, trần qua với
nước rồi vớt ra để ráo.
+ Gừng và hành thái miếng như trong
hình.
+ Trộn các gia vị gồm: gừng, hành,
muối, xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, mẻ vào với xương sườn.
+ Đổ sốt đậu tương vừa đun vào và
trộn lên cho sườn ngấm đều gia vị. Để khoảng 1-2 tiếng.
+ 1-2 tiếng sau thêm ớt bột, dầu ăn
và bột chiên xù vào sườn và trộn đều.
+ Khoai tây rửa sạch, thái miếng nhỏ
đặt dưới đáy bát rồi đổ sườn lên trên.
+ Đặt bát sườn tẩm bột lên bếp, đun
cách thủy hoặc cho vào nồi áp suất đun khoảng 50 - 60 phút, để lửa to đến khi
dậy mùi thơm thì bỏ ra. Khi hấp nên đặt một chiếc vung hoặc nồi có thể phủ kín
bát sườn.
+ Khi sườn chín thì tắt bếp. Để món
ăn ngon hơn, có thể thêm hành, ớt quả lên trên.
Hi vọng các bạn thích món sườn hấp
ngon tuyệt hảo này và giúp cả gia đình có 1 bữa cơm ngon miệng.
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment