Sườn
tẩm bột hấp cách thủy nghe có vẻ lạ nhưng không kém phần hấp dẫn và ngon miệng,
rất hợp để thay đổi bữa cơm cho gia đình bạn. Cùng học cách chế biến món sườn
hấp cách thủy dưới đây nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị làm sườn tẩm bột hấp cách thủy:
+
Thịt dải sườn (500g)
+ Bột
chiên xù dùng cho thịt lợn
+
Nước mắm (5ml)
+ Dầu
ăn
+ Hạt
tiêu
+ Mỡ
gà
+ Xì
dầu (2ml)
+ Ớt
bột
+ Dầu
ăn
+
Muối (2g)
+ Sốt
đậu tương cay
+
Gừng
+
Hành (2 củ)
+
Khoai tây (1 củ)
+ Mẻ
(15g)
Cách làm
sườn tẩm bột hấp cách thủy:
+ Đổ
dầu vào chảo đến khi nóng thì cho một muỗng sốt đậu tương cay vào.
+ Đảo
nước sốt đến khi có mùi thơm và dầu ăn chuyển màu nâu đỏ thì tắt bếp.
+ Dải
sườn rửa sạch, trần qua với nước rồi vớt ra để ráo.
+
Gừng và hành thái miếng như trong hình.
+ Trộn
các gia vị gồm: gừng, hành, muối, xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu, mẻ vào với
xương sườn.
+ Đổ
sốt đậu tương vừa đun vào và trộn lên cho sườn ngấm đều gia vị. Để khoảng 1-2
tiếng.
+ 1-2
tiếng sau thêm ớt bột, dầu ăn và bột chiên xù vào sườn và trộn đều.
+
Khoai tây rửa sạch, thái miếng nhỏ đặt dưới đáy bát rồi đổ sườn lên trên.
+ Đặt
bát sườn tẩm bột lên bếp, đun cách thủy hoặc cho vào nồi áp suất đun khoảng 50
- 60 phút, để lửa to đến khi dậy mùi thơm thì bỏ ra. Khi hấp nên đặt một chiếc
vung hoặc nồi có thể phủ kín bát sườn.
+ Khi
sườn chín thì tắt bếp. Để món ăn ngon hơn, có thể thêm hành, ớt quả lên trên.
Thật
hấp dẫn phải không nào. Món ăn giòn thơm ngon đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê
đó.
0 comments:
Post a Comment