+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Tuesday 12 April 2016

Gỏi bưởi tôm thịt – sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày hè oi bức

22:12

Share it Please
Là thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon đặc trưng, từ lâu bưởi đã trở thành thực phẩm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Và không chỉ dừng lại ở đó, bưởi còn là nguyên liệu để bạn chế biến nên món gỏi bưởi cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn nữa đấy. Thay những món chiên xào bằng gỏi tôm thịt trong những ngày hè oi bức là sự lựa chọn lý tưởng đó nhé! Cùng học cách chế biến gỏi dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g tôm nõn bóc vỏ, để nguyên đuôi
- 1 quả bưởi
- 30g lá bạc hà, rau mùi
- Tỏi, hành tím
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh lạc rang
- 4 muỗng canh vụn dừa tươi hoặc khô rang vàng
- Ớt tươi
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng cà phê đường thốt nốt hoặc đường nâu
Cách làm:
- Bưởi gọt vỏ, tách múi và chia thành miếng vừa ăn.
- Đun sôi nước, cho tôm vào luộc chín.
- Hành tím thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Ớt để nguyên trái, đập dập (số lượng tùy vào khẩu vị ăn cay của bạn).
- Bạc hà, rau mùi rử sạch, thái nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào một âu lớn, trộn đều.
- Cuối cùng cho đường thốt nốt trộn cùng nước mắm và nước cốt chanh để làm nước sốt.
Rưới nước sốt lên hỗn hợp gỏi tôm bưởi ở trên.
Bạn đã có món gỏi bưởi tôm chua cay mặn ngọt mang hương vị Thái.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi tôm thịt này nhé!


0 comments:

Post a Comment