Cá hồi và bí đỏ là 2 thực phẩm bổ dưỡng được dùng để chế biến rất nhiều
món ngon góp mặt trong bữa ăn gia đình. Ngày hôm nay, hai nguyên liệu ấy sẽ
cùng góp mặt trong một món ngon đó chính là món cháo cá hồi bí đỏ. Cách thức
thực hiện món ăn này khá đơn giản và việc chúng ta cần làm bây giờ chỉ là chuẩn
bị nguyên liệu, theo 1 vài hướng dẫn nhỏ và cùng bắt tay vào làm món cháo đầy
hấp dẫn này nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
500 gam cá hồi
2 nắm gạo nếp
5 cây hành lá
300 gam bí đỏ
2 nắm gạo tẻ
1-2 củ hành khô
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối
Cách
làm món cháo cá hồi bí đỏ
- Cá hồi mua về làm sạch, tách riêng phần thịt và xương các hồi. Để giảm
bớt mùi tanh của cá hồi, nên rửa sạch phần xương cá hồi bằng rượu trắng/giấm.
Sau đó đem chần với nước sôi có 1 vài lát gừng.
- Bí đỏ: gọt vỏ,bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
- Gạo vo sạch, sử dụng nước luộc cá để luộc gạo. Luộc đến
lúc hạt gạo vừa nở thì thêm bí đỏ cắt lát. Khi bí mềm, dùng muỗng
tán 1/3 số bí trong nồi nát ra để cháo có màu vàng đẹp.
- Về phần thịt cá hồi có thể đem thái miếng nhỏ, phi thơm hành và xào
chín thịt cá hồi với cà chua
- Khi cháo đã chín nhừ, vớt phần xương cà hồi ra riêng và cho bí đỏ vào
ninh cùng.
- Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi bí đỏ nhừ. Trong quá trinh đun,
thỉnh thoảng khuấy nhẹ đều và nêm nếm lại gia vị (nếu cần). Tắt bếp.
Múc cháo ra tô, rắc thịt cá hồi lên trên cùng với chút hành lá. Một màu
sắc bắt mắt cùng hương thơm lan tỏa, món cháo cá hồi sẽ đem lại cho bạn và gia
đình một bữa ăn ngon miệng và đầy bổ dưỡng.
Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!
0 comments:
Post a Comment