"Nem
cuốn tôm thịt" là một trong những món lâu đời và đặc trưng nhất của Hà
Nội. Ngọt vị, thanh mát rất thích hợp ăn vào mùa hè, những ngày nghỉ lễ cùng
người thân. Sau đây, dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà
xin giới thiệu tới các bạn cách làm món nem cuốn tôm thịt:
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Những
nguyên liệu chính làm món nem cuốn tôm thịt:
- Tôm tươi: 300 gr (hấp chín, bỏ vỏ, chẻ đôi
theo sống lưng)
- Thịt
ba chỉ: 300 gr (luộc chín thái con chì)
- Bánh
đa nem (bánh tráng) - dùng cho món cuốn thì loại hình chữ nhật là tốt nhất
- Hành
lá (rửa sạch, để nguyên cả cây dài trần nước sôi)
- Rau
mùi, kinh giới, húng quế, xà lách (rửa sạch, vẩy ráo nước)
- Bún
tươi: 300 gr (cắt khúc dài bằng chiều dài cuốn nem)
Gia
vị: ớt, tỏi, đường, dấm (hoặc chanh), nước mắm.
Cách
làm nem cuốn tôm thịt
Để
làm món cuốn, bạn cần một mặt phẳng sạch, khô ráo (có thể dùng đĩa lớn, khay,
hoặc mâm). Trải bánh đa nem ra rồi lần lượt xếp tôm (quay mặt bị cắt lên trên),
bún, rau, thịt vào rồi cuộn tròn lại như gói nem là được.
Nếu
bạn khéo tay, hãy dùng hành trần thay dây buộc để cuốn ngang chiếc nem. Hoặc
đơn giản hơn, bạn chỉ cần xếp lẫn vào nguyên liệu cuốn, cho thò một chút cọng
ra là được.
Xếp
nem cuốn tôm thịt ra đĩa và trang trí.
Bạn
lưu ý không xếp chồng các cuốn nem lên nhau vì nếu chưa kịp ăn ngay, phần vỏ
nem bị ẩm sẽ dính lại với nhau, có thể gây rách vỏ khi lấy.
Món
này ăn với nước chấm chua ngọt pha như nem rán hoặc chấm tương tùy khẩu vị.
Chỉ
với những nguyên liệu rất đơn giản, dễ mua và cách làm dễ dàng, bạn rất nhanh
sẽ có được những đĩa cuốn tôm thịt thơm ngon cho người thân trong ngày nghỉ lễ
30/4 này.
Chúc
bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment