Lemon bars hay còn gọi là lemon squares là món bánh chanh vuông với đế
bột mì thơm ngậy vị bơ và lớp custard dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt. Bánh
thường được cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng, xinh xắn, là một món ăn cân
bằng hương vị, ngon vô cùng mà không ngấy chút nào!
>> Xem thêm: thuê chú hề thổi bóng bay giá rẻ hà nội
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần đế:
- 60g đường bột mịn
- 130g bột mì
- 4g vỏ chanh vàng, bào nhỏ
- 115g bơ lạt, để lạnh
- Một nhúm muối
Phần custard:
- 8 lòng đỏ trứng
- 3 quả trứng, để lạnh
- 270g đường hạt to
- 8g vỏ chanh vàng, bào nhỏ
- 300ml nước cốt chanh vàng (khoảng 8 quả)
- Một chút muối
Cách làm bánh chanh:
Bước 1: Đầu tiên ta sẽ làm phần đế bánh. Bật lò nướng trước ở nhiệt độ
170 độ C. Lót giấy nến vào khuôn chữ nhật kích thước 20x20x5cm.
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu làm đế gồm bột mì, đường, muối, vỏ
chanh và bơ vào cối xay thực phẩm.
Bước 3: Dàn đều hỗn hợp trên vào khuôn đã chuẩn bị trước và đem nướng 30
phút. Các bạn nhớ ấn cho thật phẳng để khi chín sẽ tạo một lớp bánh vàng đều và
đẹp nha!
Bước 4: Đến phần custard chanh này: Bạn trộn đều trứng, lòng đỏ trứng,
đường, vỏ chanh vào một cái chảo con.
Bước 5: Cho tiếp nước cốt chanh vào và đun trên bếp với lửa nhỏ, khuấy
đều liên tục trong 3 phút. Sau đó, ta dần dần tăng lửa và tiếp tục khuấy.
Bước 6: Khi hỗn hợp sánh lại (khoảng 8 phút), ngay lập tức bắc xuống
bếp, lọc hỗn hợp qua rây đổ vào phần đế bánh đã nướng sẵn trước đó, dùng giấy
bạc đậy lại và nướng trong 10 phút.
Bánh nướng xong, tháo giấy bạc ra để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó bạn
lại đậy giấy bạc và để vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng trước khi ăn nhé!
Vậy là xong! Cùng chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nào.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với Lemon bars này nhé!
0 comments:
Post a Comment