Với hương
vị đặc trưng khi thưởng thức, sự độc đáo trong cách chế biến, bánh tráng trộn,
cơm tấm sườn nướng hay bánh bèo là những món ăn hấp dẫn nhiều người đặt chân
đến Sài Gòn.
Sau
đây, Tin tức ẩm thực 24h xin giới thiệu ba món ăn đường phố nổi tiếng mà du
khách không thể bỏ qua.
Bánh
tráng trộn
Vài
năm trở lại đây, bánh tráng trộn phổ biến và "làm mưa làm gió" trong
giới trẻ thành phố với nhiều cách chế biến và thưởng thức khác nhau. Bánh tráng
trộn Sài Gòn đúng chất phải làm từ miếng bánh tráng đã được phơi sương, cắt nhỏ
từng sợi. Bánh sẽ được trộn chung với xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhuyễn,
muối tôm Tây Ninh và vắt nước tắc vào. Thêm vào bịch bánh tráng một chút mỡ
hành được phi thật thơm với đậu phộng, tép rang để tăng hương vị. Ngoài ra, món
ăn này sẽ mất ngon nếu thiếu trứng cút và sợi bò khô. Tùy theo khẩu vị mà người
làm sẽ cho nhiều hoặc ít sa tế.
Bánh tráng trộn - món ăn đường phố dành cho giới trẻ |
Khi
ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng bánh tráng tan trong miệng cùng vị cay của sa
tế, béo ngậy của trứng cút và chua dịu của xoài... Ngày này, khi món ăn dần phố
biến hơn, nhiều nơi còn có công thức riêng với một số nguyên liệu khác để tạo
hương vị lạ cho món ăn.
Cơm
tấm sườn nướng
Nền
ẩm thực ở Sài Gòn là sự pha trộn giữa các vùng miền, vì thế để tìm một món ăn
“trứ danh” mang đặc trưng của thành phố thì không dễ. Là một trong những món ăn
đặc sắc có từ lâu trong ẩm thực ở vùng đất này, cơm tấm sườn nướng luôn thu hút
nhiều người bởi vị dễ ăn và sự phong phú, đa dạng trong cách chế biến.
Cơm tấm sườn nướng cực hấp dẫn |
Nhiều
người thích gọi một đĩa cơm tấm sườn, bì, chả khi thưởng thức. Sự hòa quyện
giữa các nguyên liệu, mùi vị sẽ mang lại cho bạn cảm giác khó quên nếu lần đầu
thử qua. Miếng thịt sau khi nướng dậy mùi thơm phức ăn chung với chả mềm, sợi
bì dai dai quyện cùng vị mắm mặn vừa phải, ăn kèm với dưa leo, chút đồ chua
không có cảm giác ngán.
Để
thưởng thức món ăn này một cách “đúng điệu”, bạn nên ngồi ở một góc đường hay
con hẻm nào đó với mùi sườn nướng tỏa trong làn khói mờ ảo. Nhiều người còn cho
rằng, món ăn sẽ rất ngon nếu được ăn vào đêm muộn.
Bánh
bèo
Bánh
bèo là món bánh nổi tiếng ở khu vực miền Trung. Theo chân những người con xa xứ
vào Sài Gòn, món bánh bèo có đôi chút biến tấu nhằm thích nghi với khẩu vị của
dân miền Nam. Món bánh nổi tiếng này được làm từ bột gạo đổ vào một đĩa nhỏ
hình hoa ly. Trên mặt bánh được rắc tóp mỡ giòn, bột tôm nướng ăn kèm với nước
mắm.
Bánh bèo đặc trưng Sài Gòn |
Một
trong những nguyên liệu làm nên cái hồn của chén bánh bèo chính là chà bông,
bánh mì chiên giòn và mỡ hành. Chà bông được làm bằng thịt heo, sợi mềm nhỏ,
khô tơi xốp trông rất thích mắt. Nhiều nơi, chà bông được giã nhỏ tạo sự khác
lạ. Bánh mì được cắt nhỏ, chiên giòn rồi để ráo dầu, ăn vào không có cảm giác
ngấy.
Chấm
ngập chiếc bánh vào nước chấm, từ từ thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai
của bánh, vị ngọt thơm của nhân tôm, thịt quyện với nước chấm cay nồng.
Đừng
quên thưởng thức những món ăn này khi tham quan du lịch tại Sài Gòn bạn nhé.
0 comments:
Post a Comment