+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Monday 28 March 2016

Khám phá 3 món ăn đường phố đặc trưng của Sài Gòn

19:51

Share it Please
Với hương vị đặc trưng khi thưởng thức, sự độc đáo trong cách chế biến, bánh tráng trộn, cơm tấm sườn nướng hay bánh bèo là những món ăn hấp dẫn nhiều người đặt chân đến Sài Gòn.
Sau đây, Tin tức ẩm thực 24h xin giới thiệu ba món ăn đường phố nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua.
Bánh tráng trộn
Vài năm trở lại đây, bánh tráng trộn phổ biến và "làm mưa làm gió" trong giới trẻ thành phố với nhiều cách chế biến và thưởng thức khác nhau. Bánh tráng trộn Sài Gòn đúng chất phải làm từ miếng bánh tráng đã được phơi sương, cắt nhỏ từng sợi. Bánh sẽ được trộn chung với xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhuyễn, muối tôm Tây Ninh và vắt nước tắc vào. Thêm vào bịch bánh tráng một chút mỡ hành được phi thật thơm với đậu phộng, tép rang để tăng hương vị. Ngoài ra, món ăn này sẽ mất ngon nếu thiếu trứng cút và sợi bò khô. Tùy theo khẩu vị mà người làm sẽ cho nhiều hoặc ít sa tế.

Bánh tráng trộn - món ăn đường phố dành cho giới trẻ
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng bánh tráng tan trong miệng cùng vị cay của sa tế, béo ngậy của trứng cút và chua dịu của xoài... Ngày này, khi món ăn dần phố biến hơn, nhiều nơi còn có công thức riêng với một số nguyên liệu khác để tạo hương vị lạ cho món ăn.
Cơm tấm sườn nướng
Nền ẩm thực ở Sài Gòn là sự pha trộn giữa các vùng miền, vì thế để tìm một món ăn “trứ danh” mang đặc trưng của thành phố thì không dễ. Là một trong những món ăn đặc sắc có từ lâu trong ẩm thực ở vùng đất này, cơm tấm sườn nướng luôn thu hút nhiều người bởi vị dễ ăn và sự phong phú, đa dạng trong cách chế biến.

Cơm tấm sườn nướng cực hấp dẫn
Nhiều người thích gọi một đĩa cơm tấm sườn, bì, chả khi thưởng thức. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, mùi vị sẽ mang lại cho bạn cảm giác khó quên nếu lần đầu thử qua. Miếng thịt sau khi nướng dậy mùi thơm phức ăn chung với chả mềm, sợi bì dai dai quyện cùng vị mắm mặn vừa phải, ăn kèm với dưa leo, chút đồ chua không có cảm giác ngán.
Để thưởng thức món ăn này một cách “đúng điệu”, bạn nên ngồi ở một góc đường hay con hẻm nào đó với mùi sườn nướng tỏa trong làn khói mờ ảo. Nhiều người còn cho rằng, món ăn sẽ rất ngon nếu được ăn vào đêm muộn.
Bánh bèo
Bánh bèo là món bánh nổi tiếng ở khu vực miền Trung. Theo chân những người con xa xứ vào Sài Gòn, món bánh bèo có đôi chút biến tấu nhằm thích nghi với khẩu vị của dân miền Nam. Món bánh nổi tiếng này được làm từ bột gạo đổ vào một đĩa nhỏ hình hoa ly. Trên mặt bánh được rắc tóp mỡ giòn, bột tôm nướng ăn kèm với nước mắm.

Bánh bèo đặc trưng Sài Gòn
Một trong những nguyên liệu làm nên cái hồn của chén bánh bèo chính là chà bông, bánh mì chiên giòn và mỡ hành. Chà bông được làm bằng thịt heo, sợi mềm nhỏ, khô tơi xốp trông rất thích mắt. Nhiều nơi, chà bông được giã nhỏ tạo sự khác lạ. Bánh mì được cắt nhỏ, chiên giòn rồi để ráo dầu, ăn vào không có cảm giác ngấy.
Chấm ngập chiếc bánh vào nước chấm, từ từ thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai của bánh, vị ngọt thơm của nhân tôm, thịt quyện với nước chấm cay nồng.
Đừng quên thưởng thức những món ăn này khi tham quan du lịch tại Sài Gòn bạn nhé.
Chúc bạn luôn vui vẻ!
>> Xem thêm: thuê chú hề thổi bóng giá rẻ hà nội





0 comments:

Post a Comment