Món
bánh bao trứng vịt muối thơm mềm lạ miệng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.
Cùng học cách làm bánh bao trứng vịt muối dưới đây nhé!
>> Xem thêm: dịch vụ đặt tiệc tại nhà ở hà nội
Nguyên liệu:
Cho
phần bột:
- 500
gr bột mì
-
280-300 ml sữa tươi không đường
- 10
gr men nâu
- 1/2
muỗng cà phê muối
- 25
ml dầu ăn
- 110
gr đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm)
Cho
phần nhân:
- 500
gr thịt heo xay
-
Trứng vịt muối
- Lạp
xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng
- Nấm
mèo rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Nấm
hương thái nhỏ vài cái, 1/2 muỗng cà phê dầu mè 1/5 bắp cải thái nhỏ.
- 1/2
muỗng cà phê tiêu
- 1
muỗng cà phê đường
- 1
muỗng canh dầu hào
- 1
củ hành tây thái hạt lựu
Thực hiện:
Cách làm phần nhân
Bước
1: Ướp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung
với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều.
Bước
2: Nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít hỗn hợp thịt, cho trứng vịt muối
vào giữa rồi vo tròn.
Làm
như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu.
Cách làm phần bột:
Bước
1: Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi ấm vào
trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được.
Bước
2: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 2-3
tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.
Bước
3: Khi bột nổi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.
Bước
4: Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp
ly và miết tròn cho bánh đẹp.
Thế
là bạn đã hoàn thành khâu quan trọng. Xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng.
Bước
5: Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào
hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi
hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín.
Với
cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.
Chúc
các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment