Mực dai dai, ăn kèm với sốt
mayonnaise wasabi vừa béo vừa cay sẽ lạ miệng và hấp dẫn vô cùng. Cùng học cách làm món mực chiên xù sốt wasabi ngay thôi nào.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Phần
mực:
- 3 con mực to
- 1 cây hành lá (xắt nhỏ)
- Dầu ăn
Phần
bột:
- 180g bột ngô
- 1 quả trứng
- 60g bột mì
- 5g bột ngũ vị hương
- Một nhúm muối, một nhúm tiêu
- 60ml nước
Phần
sốt wasabi:
- 20g wasabi (điều chỉnh tuỳ ý)
- 15ml xì dầu
- 120ml sốt mayonnaise
- 45ml mật ong
- 1 quả chanh
Cách
làm mực chiên xù như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch mực
rồi lột bỏ phần màng bên ngoài.
Bước 2: Xắt mực thành từng khoanh
đều nhau.
Bước 3: Rây bột ngô, bột mì vào âu.
Thêm bột ngũ vị hương, muối và tiêu vào.
Bước 4: Đập thêm 1 quả trứng và đổ
thêm nước vào rồi đánh đều.
Bước 5: Bạn cho mực vào cùng với
bột rồi trộn đều lên cho bột áo đều lên miếng mực.
Bước 6: Đổ dầu vào chảo, khi dầu
nóng, bạn cho mực vào chiên cho vàng lên. Khi chiên xong, bạn vớt mực ra rồi để
cho ráo dầu.
Bước 7: Để làm phần sốt wasabi, bạn
cho mayonnaise, sốt wasabi và mật ong vào trong bát nhỏ.
Bước 8: Vắt thêm 1 quả chanh vào
rồi khuấy đều.
Bước 9: Bạn rưới sốt lên mực, sau
đó xóc đều cho mực ngấm sốt. Rắc thêm hành lá trang trí rồi bày ra đĩa.
Món mực chiên xù này mà đem ăn lai
rai với bạn bè thì ngon lắm luôn.
Chúc bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment