+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Sunday 21 February 2016

Bí quyết cho món xoài dầm giòn ngon hấp dẫn.

17:43

Share it Please
Xoài dầm chua ngọt là một món ăn vặt được giới trẻ vô cùng thích thú. Với cách làm cực đơn giản các bạn không cần phải ra quán mà cụng có món đĩa xoài dầm cực hấp dẫn tại nhà, tham khảo cách làm dưới đây nhé!
>> xem thêm: dịch vụ đặt tiệc buffet chuyên nghiệp hà nội
Nguyên liệu:
6 quả xoài xanh cỡ trung bình
500ml giấm gạo
200g đường
Ớt sừng, Đá lạnh
Cách chế biến xoài chua ngọt:
Bước 1: Xoài xanh rửa sạch để ráo nước, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Cho xoài vào âu lớn rồi ngâm với đá lạnh, có thể rải đá lên kín khắp mặt xoài hoặc trộn đều xoài với đá, ngâm ít nhất trong 2 tiếng đến khi từng miếng xoài lạnh đều là được.

Bước 2: Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát dọc dài.
Bước 3: Xoài sau khi ngâm đá lạnh cho ra rổ, để hơi ráo nước, cho vào âu lớn. Cho đường vào trộn đều để trong 20 phút cho đường tan hoàn toàn thì tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt sừng thái lát vào và trộn đều.

Bước 4: Để xoài trong 1 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Đối với món xoài ngâm chua ngọt này, chỉ sau 1 ngày là đã có thể thưởng thức hương vị giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn cực ngon của nó.
Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với món xoài dầm chua ngọt nha.

0 comments:

Post a Comment