Xoài dầm
chua ngọt là một món ăn vặt được giới trẻ vô cùng thích thú. Với cách làm cực
đơn giản các bạn không cần phải ra quán mà cụng có món đĩa xoài dầm cực hấp dẫn
tại nhà, tham khảo cách làm dưới đây nhé!
>> xem thêm: dịch vụ đặt tiệc buffet chuyên nghiệp hà nội
Nguyên
liệu:
6 quả xoài
xanh cỡ trung bình
500ml giấm
gạo
200g đường
Ớt sừng, Đá
lạnh
Cách
chế biến xoài chua ngọt:
Bước
1: Xoài xanh rửa sạch để ráo nước, gọt vỏ rồi thái
miếng vừa ăn. Cho xoài vào âu lớn rồi ngâm với đá lạnh, có thể rải đá lên kín
khắp mặt xoài hoặc trộn đều xoài với đá, ngâm ít nhất trong 2 tiếng đến khi
từng miếng xoài lạnh đều là được.
Bước
2: Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát dọc dài.
Bước
3: Xoài sau khi ngâm đá lạnh cho ra rổ, để hơi ráo
nước, cho vào âu lớn. Cho đường vào trộn đều để trong 20 phút cho đường tan
hoàn toàn thì tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt sừng thái lát vào và trộn đều.
Bước
4: Để xoài trong 1 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó cho
vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Đối với món xoài ngâm chua
ngọt này, chỉ sau 1 ngày là đã có thể thưởng thức hương vị giòn ngon, chua
chua, ngọt ngọt hấp dẫn cực ngon của nó.
Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với món xoài dầm chua ngọt nha.
0 comments:
Post a Comment