+84936 5353 89 giangthinhvnnc@gmail.com

Wednesday 2 December 2015

Cách làm món gà sốt hạnh nhân

01:12

Share it Please
Gà sốt hạnh nhân là hai loại thực phẩm bổ dưỡng cũng như rất ngon mà được mọi người yêu thích ở mọi lứa tuổi. Nhưng đã khi nào bạn thử kết hợp chúng trong một món ăn chưa? Nếu chưa từng thì sao bạn lại không làm và nếm thử món gà sốt hạnh nhân mà mình sắp giới thiệu dưới đây. Cách làm món gà sốt hạnh nhân khá đơn giản mà hương vị thì ngon tuyệt cú mèo luôn, thịt gà vừa mềm vừa ngọt, lại thấm đậm vị béo của hạnh nhân, vị thơm của bơ.
Nguyên liệu:
Thịt gà - 300 gr
Hành tây - 1 củ
Hạnh nhân - 300 gr
Cà chua - 1 quả lớn
bơ sữa trâu lỏng - 300 gr
Đinh hương - tùy thích
Quế nhỏ - 2 nhánh
Gừng nhỏ tươi - 1 nhánh
Tỏi - 2-3 nhánh
Garam Masala - 3 muỗng cà phê
Ớt đỏ - 2-3 quả
Rau mùi - 3 muỗng cà phê
Hạt tiêu - 1 muỗng cà phê
Lá rau mùi và lá rau bạc hà - mỗi thứ một ít
Cách làm:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
-        Các bạn rửa sạch thịt gà rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
-        Hạnh nhân các bạn thái vụn hoặc giã nhỏ nhưng đừng làm nhuyễn hạnh nhân
-        Cà chua các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ hoặc thái múi cau
-        Lá rau mùi và lá rau bạc hà các bạn rửa sạch rồi để cho thật ráo nước.
-        Các bạn bóc hết vỏ tỏi, gừng cạo sạch vỏ rồi đem hai nguyên liệu đi rửa sạch rồi đem đập dập, thái nhuyễn.
-        Tiếp theo các bạnrửa sạch ớt đỏ và giữ nguyên cả quả nhé.
-        Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những lát nhỏ.
Bước 2: các bước thực hiện
-        Trước hết các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho một ít bơ sữa trâu lỏng vào làm nóng.
-        Khi bơ đã nóng dần lên và tan dần ra thì các bạn cho các nguyên liệu bao gồm: tỏi, gừng băm, hạnh nhân, ớt đỏ, hạt tiêu, đinh hương, bột rau mùi, quế vào chảo rồi đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm
-        Sau đó các bạn đun hỗn hợp hạnh nhân khoảng 2-3 phút thì các bạn tắt bếp và múc ra một cái đĩa hoặc bát để riêng.
-        Tiếp theo các bạn cho vào ½ số bơ sữa trâu lỏng còn lại vào chảo và làm nóng. Khi bở đã tan chảy thì các bạn cho hành tây thái lát vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho cà chua vào chiên tiếp cùng với hành tây.
-        Khi hành tây và cà chua có mùi thơm, cà chua mềm nhũn thì các bạn cho thịt gà với hỗn hợp hạnh nhân chúng ta vừa đun vào đảo đều.
-        Lúc này các bạn cũng nêm nếm thêm một chút muối nữa nhé.
-        Sau đó, các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước vào, đảo đều để thịt gà thấm gia vị.
-        Các bạn om thịt gà trong thời gian khoảng 30-40 phút để thịt gà được mềm. Khi hầm các bạn hạ nhiệt xuống mức độ thấp nhất.
-        Cuối cùng, các bạn thêm số bơ còn lại vào, đảo qua vài phút nữa là có thể tắt bếp.
st

0 comments:

Post a Comment